Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng. Theo đó, phiên bản bún gạo lứt trộn lườn ngỗng là món ăn mọi người có thể thử trưa nay.

Gạo lứt được xem là thực phẩm giá trị trong những loại tinh bột dành cho người ăn uống lành mạnh. Từ gạo lứt, nhà sản xuất chế biến thành sợi bún để đa dạng hóa bữa ăn. Bún gạo lứt hiện dễ dàng tìm mua ở các chợ, siêu thị, nên người nội trợ cần quan tâm đến cách sơ chế bún đúng cách.

Cụ thể, ngâm bún với nước ấm khoảng 10-15 phút để bún mềm. Tiếp đó, trần bún qua nước sôi, rồi cho vào nước lạnh để giúp sợi bún dai hơn. Một mẹo tránh cho bún không bị dính là thêm ít dầu ăn vào và đảo đều bún.

Thịt ngỗng gần như là khái niệm xa lạ với một số thực khách. Tuy nhiên, gần đây, thịt ngỗng dần trở nên phổ biến nhờ hàng nhập khẩu với mức giá bán phải chăng. Lườn ngỗng hun khói có thể thái lát dùng trực tiếp để cảm nhận hương vị gần như nguyên bản, hoặc chế biến theo cách áp chảo hoặc nướng trên lửa than. Đặc biệt, lườn ngỗng bán theo dạng túi với định lượng từng miếng cũng thuận tiện cho mọi người chế biến món ăn.

Tiếp đến, một số loại rau, củ phù hợp cho món ăn lành mạnh hôm nay là xà lách, cà chua bi, cà rốt, dưa leo, củ cải trắng... Thêm nữa là sốt tiêu đen để thực khách chủ động trộn món ăn, giúp hương vị các thành phần nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Phần trang trí món ăn cũng khá quan trọng, quyết định đến yếu tố và cảm giác ngon miệng. Thông thường, quán ăn sử dụng đĩa trắng, trình bày thực phẩm lên trên và rưới nước sốt xung quanh.

Theo amthuclanhmanh, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/bua-trua-dinh-duong-voi-bun-gao-lut-luon-ngong/