Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt
Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng được kết hợp cùng nhau tạo thành món cà chua nhồi thịt bắt mắt, thơm ngon.
Khác với bữa cơm thông thường, cơm trưa văn phòng mang yếu tố nhanh gọn, thực phẩm tươi ngon cùng cách chế biến đặc sắc. Trong đó, món cà chua nhồi thịt tạo sự hấp dẫn bởi thịt heo bằm được nhồi khéo léo trong trái cà chua rỗng ruột.
Để làm món ăn này, người nấu chọn thịt heo loại ngon, bằm nhuyễn và trộn cùng gia vị. Cà chua chọn trái còn hơi sống trông chắc thịt. Tiếp đến, cắt đôi quả cà chua, khoét bỏ ruột và đem nhồi thịt. Thịt heo sau ướp dùng tay hoặc muỗng nhồi vào cà chua, tạo hình tròn đẹp mắt.
Cứ vậy, trong buổi sáng, người bán soạn một lượng cà chua nhồi thịt để sẵn đến khi trưa có khách dùng bữa thì bắt đầu chế biến. Cách chế biến cà chua nhồi thịt có hai dạng là chiên thông thường hoặc chiên rồi sốt cà.
Cách đầu tiên đơn giản chỉ là cho cà chua nhồi thịt vào chảo dầu sôi, chiên đến khi thịt chín, cà chua săn lại là hoàn thành. Cách thứ hai cũng tương tự vậy nhưng kỳ công hơn ở khâu pha chế nước sốt. Đó là hỗn hợp của cà chua xay nhuyễn, nêm nếm ít gia vị. Thành phẩm thu về là từng viên cà chua nhồi thịt “ngụp lặn” trong phần nước sốt sánh đặc, đỏ bắt mắt.
Ngoài cơm trắng, món này có thể ăn kèm bánh mì cũng rất hợp vị. Mọi người có thể thêm hành, ngò giúp món ăn dậy hương vị hơn.
Theo amthucvanphong, monngonthitheo, shopeefood
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-trua-van-phong-bat-vi-voi-ca-chua-nhoi-thit/