Bún bò, hủ tiếu và các món ăn sáng ngon ở quận 1, TP.HCM
Bánh canh, bún hay bánh mì được kết hợp với thành phần ăn kèm đa dạng tạo nên bữa sáng chất lượng cho bạn khởi đầu ngày làm việc, học tập hiệu quả.
Tín đồ ẩm thực có cơ hội nạp năng lượng cho ngày mới với nhiều món ăn sáng hấp dẫn tại trung tâm Sài thành. Hủ tiếu trộn, bánh mì chảo, bún bò xào hay bánh canh chả cá là gợi ý bạn không thể bỏ qua.
Bún bò xào
Bún bò Nam Bộ còn được gọi là bún thịt bò xào. Đây là dạng bún trộn với nhiều thành phần khác nhau như thịt bò, các loại rau xanh, lạc rang… Khi ăn, thực khách chỉ cần rưới nước chấm lên các nguyên liệu rồi trộn đều và thưởng thức.
Để có một tô bún bò Nam Bộ chuẩn vị, nguyên liệu thịt bò phải được tẩm ướp kỹ với đường, nước mắm, hạt tiêu cùng nhiều loại gia vị khác. Khi thực khách gọi món, người nấu mới bắt đầu xào chín thịt. Thịt bò sau khi xào phải giữ được độ mềm, không bị dai và có vị thơm ngọt tự nhiên.
Địa chỉ: Nguyễn Thái Bình, quận 1
Giá: 65.000 đồng/tô
Giờ mở cửa: 7h30-20h30
Thực khách nhận xét:
Thao: "Mức giá hơi đắt, song bún ngon, nêm nếm vừa miệng, nhân chả giò đầy đặn, bò mềm. Món ăn được đóng gói cẩn thận khi đặt mua về".
Quyen Nhu: "Tô bún bò xào có sợi bún nhỏ, thịt bò mềm dai vừa. Đồ chua, cà rốt, su hào, đậu phộng, hành phi và rau sống cũng được kết hợp. 4 cái chả giò với giá 30.000 đồng, giòn tan nhưng chiên chưa đều màu, có phần cháy sém".
Bánh mì chảo
Thưởng thức phần bánh mì chảo nóng hổi, hương vị đậm đà với sự kết hợp của xíu mại, pate, thịt nguội, trứng ốp la, cá... cùng nước sốt sẽ là gợi ý lý tưởng để bạn nạp năng lượng cho cả ngày dài.
Địa chỉ: Calmette, quận 1
Giá: 30.000-40.000 đồng/phần
Giờ mở cửa: 6h-12h
Thực khách nhận xét:
Tebefood: "Một phần thập cẩm khá nhiều thành phần như xíu mại, ốp la, cá hộp, phô mai, pate, chả kèm dưa chua, dưa leo giúp thực khách đỡ ngấy. Đặc biệt, quán dùng chả sụn giòn thơm ít nơi nào có. Chả được cắt dày dặn, xíu mại mềm và pate béo nhẹ. Bánh mì chấm nước sốt hơi nhạt, bạn nên thêm nước tương và tương ớt để hương vị đậm đà hơn".
Hủ tiếu trộn Thái
Tại TP.HCM, món hủ tiếu được biến tấu với nhiều hương vị đặc sắc. Bên cạnh các loại như hủ tiếu kết hợp cùng trứng cuộn, bò kho, cá... bạn có cơ hội đổi vị với hủ tiếu trộn Thái chua cay lạ miệng.
Địa chỉ: Hoàng Sa, quận 1
Giá: 40.000 đồng/tô
Giờ mở cửa: 7h-20h
Thực khách nhận xét:
Foodcollectionsmy: "Hủ tiếu trộn Thái gồm thành phần phong phú như gan, cật, thịt heo, trứng cút, bò viên, mực, bạch tuộc, giá hẹ. Nước sốt được rưới sẵn, khách có thể thêm ớt nếu muốn ăn cay. Hủ tiếu được trụng vừa tới, mềm dai. Bạn có thể gọi thêm phần tóp mỡ giòn ngon, béo ngậy để vị món ăn càng hấp dẫn. Điểm trừ là phần hủ tiếu trộn khô không có chén nước súp ăn kèm".
Bún nem nướng, bánh canh chả cá
Nếu bạn muốn thưởng thức món ngon của Nha Trang (Khánh Hòa), bánh canh chả cá, bún nem nướng là lựa chọn phù hợp. Sợi bánh canh làm từ bột gạo quyện vị ngọt tự nhiên từ nước lèo và những lát chả cá đậm đà hương vị biển cả. Bún nem nướng lại chinh phục thực khách nhờ từng sợi bún mát lành, nem nướng thơm lừng, rau sống tươi mát. Món bún nguội này thường được ăn kèm đồ chua, đậu phộng giã dập và nước mắm ớt pha chua ngọt hoặc nước chấm sệt.
Địa chỉ: Mạc Thị Bưởi, quận 1
Giá: 35.000 đồng/tô
Giờ mở cửa: 7h-14h và 16h-20h
Thực khách nhận xét:
Foodcollectionsmy: "Tô bún nem có thêm bánh tráng giòn, sốt trộn kèm được làm từ tôm thịt bằm. Bánh canh chả cá hấp dẫn thực khách nhờ nước dùng vừa miệng. Chả cá dai dai, vị ngọt nguyên bản, giòn thơm".
Phoholic: "Quán có thực đơn đa dạng, gồm nem nướng, nem cuốn, các loại bún riêu, chả giò, chả cá hay bánh canh... Nước chấm ở tiệm khá ngon, mình cảm thấy ăn món trộn hoặc cuốn ngon hơn món nước".