Cá chép giả đắt hàng trong ngày ông Công ông Táo
Nhiều sản phẩm xôi, bánh được tạo hình cá chép, mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn mới trong mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo về chầu trời.
Lễ cúng ông Công ông Táo vào 23 tháng Chạp hàng năm là tập tục truyền thống tốt đẹp được gìn giữ ngàn đời này của người Việt.
Cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng còn gửi gắm những mong ước về một năm mới bình an, phú quý.
Trong dịp lễ cúng ông Công, ông Táo năm nay, bên cạnh bộ cá chép vàng, chép đỏ còn sống, được bán để các gia đình thắp hương và thả phóng sinh theo phong tục truyền thống, trên thị trường còn có nhiều sản phẩm bánh, xôi được tạo hình cá chép vàng, cá Koi… được người tiêu dùng lựa chọn.
Với mức giá không quá đắt đỏ, lại có hình dáng bắt mắt và thưởng thức ngay sau khi dâng cúng, những món bánh tạo hình cá chép được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp cúng ông Công, ông Táo cuối năm.
Tuy vậy, phần lớn những sản phẩm này được sản xuất theo dạng nhà làm, handmade. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm, nên mua tại các địa chỉ uy tín, đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp, hình thức mua bán hàng trên chợ mạng, chợ online đang được lựa chọn để đảm bảo an toàn phòng dịch, bạn càng cần lưu ý hơn về nguồn gốc và hạn sử dụng của hàng hóa, sản phẩm. Với những món bánh cá chép đặt hàng trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, bạn nên lưu ý:
- Nên đặt sản phẩm trước từ 1 đến 2 ngày để người bán có thời gian chuẩn bị, chế biến.
- Trao đổi kỹ với người cung cấp dịch vụ về menu, khẩu vị riêng của gia đình.
- Nên lựa chọn những sản phẩm sử dụng nguyên liệu và chất tạo màu từ rau, củ tự nhiên.
- Hẹn giao hàng trước giờ cúng ít nhất 30 phút để tránh tắc đường.