Cà Mau: Công nhân may nhập viện là do thức ăn có vi sinh vật gây hại

Sở Y tế Cà Mau cho biết, nguyên nhân nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm nhập viện sau bữa ăn trưa là do ngộ độc thực phẩm. Trong thức ăn có vi sinh vật gây hại

Theo Sở Y tế Cà Mau, nguyên nhân nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là do ngộ độc thực phẩm. Trong thức ăn có vi sinh vật gây hại; Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước uống và mẫu nước chế biến suất ăn đều có một số chỉ tiêu không đạt chuẩn. Sở Y tế sẽ kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau xử phạt doanh nghiệp, theo quy định.

Công ty may Hoàng Tâm

Công ty may Hoàng Tâm

Trước đó, vào trưa 24/7, sau hơn 1 giờ ăn trưa, nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Trong đó, có 8 công nhân có biểu hiện ngộ độc nặng được công ty đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu.

Ngành Y tế tỉnh Cà Mau sau đó vào cuộc, lấy mẫu thức ăn, mẫu nước để làm rõ.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/ca-mau-cong-nhan-may-nhap-vien-la-do-thuc-an-co-vi-sinh-vat-gay-hai-post1112811.vov