Các món khổng lồ lạ mắt ở TP.HCM

Ẩm thực Sài thành không chỉ khác biệt với nhiều kiểu biến tấu hương vị mà còn gây ấn tượng bởi kích thước ngoại cỡ.

Chả cá, nem, sườn hay hoành thánh là những món ăn không còn xa lạ với thực khách. Vào dịp rảnh rỗi, bạn có thể rủ hội bạn thân la cà trải nghiệm những phiên bản ẩm thực này với kích thước lớn hơn bình thường.

Hoành thánh

Hoành thánh có lớp vỏ được làm từ bột mì, phần nhân bao gồm các nguyên liệu thịt heo, tôm, mộc nhĩ, hành lá… thái nhuyễn. Món hoành thánh chiên, nấu súp hay mì đều mang vị ngon riêng. Dù ở cách chế biến nào, sự dẻo thơm của vỏ bánh cùng nhân thịt đậm đà vẫn không đổi.

Ngay giữa trung tâm thành phố, bạn có thể dừng chân nhâm nhi hoành thánh cỡ lớn, đầy lạ mắt vào buổi tối. Một phần ăn thường gồm 3 viên hoành thánh kết hợp xí quách hoặc bò viên và phèo quyện trong nước dùng nóng hổi.

Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, quận 1

Giá: 15.000-70.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 19h-00h

Hoành thánh khổng lồ gây tò mò với nhiều người lần đầu thưởng thức. Ảnh: Leosnak, Mysteriousaigon.

Hoành thánh khổng lồ gây tò mò với nhiều người lần đầu thưởng thức. Ảnh: Leosnak, Mysteriousaigon.

Thực khách nhận xét:

Đỗ Đỗ: "Viên hoành thánh bự quá nên phần vỏ tương đối dày. Hương vị món không ngon lắm, bù lại thịt được ướp đậm đà, có thêm hành tím, hơi khác so với nhiều chỗ mình hay ăn. Nước dùng ngọt thanh, khá vừa miệng".

Mai Phuong: "Mình gọi tô hoành thánh kết hợp bò viên và phèo, ăn no nhưng nhanh ngán. Tô gồm 4 viên hoành thánh cỡ lớn, vỏ hơi cứng, nhân không có gì nổi bật. Khẩu phần còn có phèo kèm 3 cục bò viên dai ngon. Nước dùng khá mặn. Chất lượng món chưa tương xứng với mức giá".

Bánh canh chả cá

Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột lọc. Nước dùng ngọt tự nhiên cùng những lát chả cá đậm đà hương vị biển cả. Chả có thể được làm từ phần thịt của cá thát lát, cá ba sa, cá thu, cá nhồng... Công thức làm bao gồm việc tách xương, băm hoặc xay nhuyễn phần thịt, rồi nêm gia vị, nắn chả cá và đem chiên.

Dịp cuối tuần, bạn nên dành thời gian trải nghiệm tô bánh canh ấm nóng với miếng chả cá có kích thước khá lớn, khác biệt những phần ăn thường thấy.

Địa chỉ: Hòa Hưng, quận 10

Giá: 40.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 7h-22h

 Miếng chả cá to, vàng ruộm tạo điểm nhấn cho tô bánh canh. Ảnh: Bineating.

Miếng chả cá to, vàng ruộm tạo điểm nhấn cho tô bánh canh. Ảnh: Bineating.

Thực khách nhận xét:

Bineating_ : "Sợi bột nhà làm khá ngon, chả cá ngọt, dai và to".

Quyen Duong: "Sợi bánh canh chưa chín kỹ. Cá nhân mình cảm nhận vị chả hơi ngọt".

Linh Trần: "Chả cá ngon, dai dai, không pha bột. Nước dùng ngọt thanh tự nhiên, hài hòa với hương vị chả cá. Phần rau sống tươi và sạch. Bạn có thể nêm thêm mắm tôm vào tô bánh canh để cảm nhận sự đậm đà".

Nem nướng

Nem nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương thơm, vị ngọt tự nhiên. Nguyên liệu làm nem gồm thịt lợn, mỡ lợn, hành, tỏi, gia vị... Hỗn hợp này được trộn đều và người chế biến sẽ nắn thành những chiếc nem to tròn vào que tre. Khi nướng, nem phải được lật liên tục sao cho chín và vàng đều mà không bị cháy bên ngoài.

Tại TP.HCM, bạn sẽ có dịp nhâm nhi những cây nem nướng khổng lồ. Nem nướng cũng được kết hợp cùng bún, chả giò, rau sống tạo thành món ăn lý tưởng cho ngày nắng nóng. Món bún nguội này thường được ăn kèm đồ chua, đậu phộng giã dập và nước mắm ớt pha chua ngọt hoặc nước chấm sệt.

Địa chỉ: Bà Hạt, quận 10

Giá: 45.000 đồng/cây nem

Giờ mở cửa: 11h30-18h30

 Cây nem nướng khổng lồ, chín vàng kích thích vị giác người ăn. Ảnh: Doiratngon.

Cây nem nướng khổng lồ, chín vàng kích thích vị giác người ăn. Ảnh: Doiratngon.

Thực khách nhận xét:

Nguyễn Thị Yến: "Nem nướng thơm và ngon, kích thước nem bự hơn so với những nơi khác nên ăn đã miệng".

Ngọc Châu: "Một phần bún có giá 35.000 đồng bao gồm 2 khúc nem vàng bóng hấp dẫn, chả giò giòn rụm. Ẩn dưới những sợi bún là rau xà lách, dưa leo, đồ chua. Nước mắm ăn kèm vừa miệng. Nguyên cây nem gồm 6 khúc sẽ có giá 45.000 đồng".

Ăn Đi, Chơi: "Nem to nhưng hơi nhiều mỡ. Phần ăn khá ít bún, nước mắm mặn, không có vị chua. Chất lượng nhìn chung chưa tương xứng với mức giá. Điểm cộng là quán phục vụ nước trà đá miễn phí".

Sườn sốt ớt xanh

Laeng Saeb (hay sườn sốt ớt xanh) mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Món ăn nổi bật với thành phần chính gồm xương và sườn heo được luộc chín và xếp chồng lên nhau như ngọn núi.

Giữa lòng Sài thành, bạn cũng có cơ hội thưởng thức dĩa sườn size khủng. Điểm nhấn là sốt từ nước hầm xương nên ngon, ngọt tự nhiên. Ớt xanh, hành ngò cũng được kết hợp tạo sắc màu bắt mắt, thơm và nồng vị cay.

Địa chỉ: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3

Giá: 120.000-680.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 10h-23h

Dĩa sườn size khủng, ngập sốt ớt xanh, cay nóng. Ảnh: Localfoodguy_, Maryderoux.

Dĩa sườn size khủng, ngập sốt ớt xanh, cay nóng. Ảnh: Localfoodguy_, Maryderoux.

Thực khách nhận xét:

Iamfoodtester: "Sườn có 5 size, nhỏ nhất là size M và lớn nhất là 4XL. Mình đi 2 người nên chọn phần size L với giá 240.000 đồng, đủ no bụng. Sườn hầm mềm, thơm phức kết hợp ớt hiểm và nước chấm kèm có vị chua cay".

Biteallfood: "Sườn cay size XL có giá 320.000 đồng/phần. Nguyên tảng sườn có kích thước khá bự nhưng được quán hầm nên chín tới và thịt mềm, không bị dai và không nhiều mỡ. Xung quanh sườn được tẩm ớt xanh và hành lá xay nhuyễn tạo độ the cay. Thực khách thưởng thức miếng sườn to với nước mắm ớt".

Mực khổng lồ giá 4,5 triệu đồng ở TP.HCM Những con mực tươi nặng hơn 10 kg được bày bán ở quán ăn vỉa hè trên đường Ba Tháng Hai (quận 11) thu hút tín đồ ẩm thực. Khi có khách gọi, chủ quán cắt nhỏ mực và đem đi chế biến.

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/cac-mon-khong-lo-la-mat-o-tphcm-post1199749.html