Cách chế biến thịt bò om dưa chua vừa ăn, mềm thịt

Thịt bò om dưa chua là món ăn rất đơn giản, dễ chế biến, vị ngọt từ thịt bò mềm, điểm thêm một chút chua của dưa cải chua và cà chua, là món canh được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm thịt bò om dưa chua

200 gram dưa cải muối chua

1 củ hành khô

1 tép tỏi

1 quả cà chua to

200 ml nước dùng xương (hoặc nước sôi bình thường cũng được, nhưng nước ninh xương thì ngon hơn)

Nước mắm hoặc bột gia vị, đường, hạt tiêu

Dầu ăn

Hành lá & rau sống ăn kèm (không bắt buộc)

Nguyên liệu làm thịt bò om dưa chua (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm thịt bò om dưa chua (Ảnh minh họa)

Cách chế biến thịt bò om dưa chua

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng hoặc thái vuông tùy sở thích. Ướp với 1 thìa cafe bột gia vị và một chút hạt tiêu. Để khoảng 15-20 phút.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dưa vắt kiệt nước. Nếu dưa chua quá thì có thể rửa sơ cho bớt chua. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 2: Bắc nồi lên bếp. Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi. Đợi dầu sôi thì cho ½ số hành tỏi vào phi thơm. Đổ thịt bò vào xào lửa to trong khoảng 2-3 phút, đổ nước dùng xương vào, vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Hạ lửa nhỏ ninh cho gân bò mềm.

Bước 3: Cho ½ thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại. Cho cà chua vào chảo xào trong 2-3 phút cho cà chua tương đối mềm. Cho dưa vào xào cùng cà chua trong khoảng 3-5 phút. Nêm khoảng 1 thìa đường để làm dịu bớt vị mặn của dưa.

Hoàn thành món thịt bò om dưa chua thịt mềm, thơm ngon (Ảnh minh họa)

Hoàn thành món thịt bò om dưa chua thịt mềm, thơm ngon (Ảnh minh họa)

Bước 4: Cho dưa và cà chua vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 – 10 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Múc canh ra bát, dùng nóng. Có thể ăn kèm rau sống hoặc phần cọng hành trắng tước sợi.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-che-bien-thit-bo-om-dua-chua-vua-an-mem-thit/20201114105823365