Cách làm bún bò Nam Bộ chuẩn vị cực đơn giản, nhanh gọn
Chưa đầy 40 phút chuẩn bị là có ngay một tô bún bò xào ăn no căng cả bụng.
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Hành tây
- Cà rốt
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, rượu trắng, dầu mè, chanh,
Cách thực hiện:
Bước 1: Ướp thịt bò
1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe sả băm, 2 muỗng cafe nước tương (xì dầu), 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/4 muỗng cafe muối, 1 cafe dầu mè, 1 muỗng cafe rượu trắng cho vào ướp với thịt bò 20 phút.
Thịt bò ướp xong xào xơ với hành tây
Bước 2: Pha nước mắm
Tỏi ớt băm nhỏ tùy thích, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước lọc (đun sôi để nguội hoặc nước ấm) quậy đều hỗn hợp và cho thêm ít củ cà rốt bào mỏng là xong. Làm theo trình tự này bạn sẽ có chén nước mắm ớt tỏi nổi lềnh bềnh trên bề mặt rất bắt mắt.
Rau ăn kèm: Giá đỗ, húng quế, tía tô, xà lách, dưa leo bào mỏng và không nên thiếu hành phi, mỡ hành và ít đậu phộng giã.
Món bún bò Nam Bộ chua ngọt cay cay, cả nhà thích mê
* Món ăn và ảnh món bún bò Nam Bộ do bếp Eric Nguyen thực hiện