Cách làm gà rang sả ớt thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Có rất các món ăn được chế biến từ gà, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà rang sả ớt thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm gà rang sả ớt thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Gà rang xả ớt không chỉ là món ăn ưa thích trên bàn nhậu của cánh mày râu mà đây cũng làm món ăn khoái khẩu của các gia đình trong những ngày cuối tuần nghỉ dưỡng. Nói rất nhiều người phàn nàn rằng việc mình làm ở nhà không ngon như ngoài hàng. Vậy sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bước chế biến món gà rang sả ớt thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm món gà rang sả ớt thơm ngon ngay tại nhà_Ảnh: toinayangi.com

Cách làm món gà rang sả ớt thơm ngon ngay tại nhà_Ảnh: toinayangi.com

Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến món gà rang xả ớt

Thịt gà 800g

100g sả

5 trái ớt sừng

50g hành khô, tỏi

50g ngò rí

50ml nước cốt dừa

Một số gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Hướng dẫn các bước sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đối với thịt gà

Thịt gà bạn rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn khi chế biến.

Sau đó, bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác

Hành khô, tỏi, sả: làm sạch, băm nhuyễn.

Ngò rí bạn nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Ớt sừng bạn lấy 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát;

Bước 3: Ướp thịt gà

Để ướp thịt gà, các bạn lấy 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

Hướng dẫn các bước chế biến món gà rang xả ớt thơm ngon

Bước 1: Phi thơm hành, sả ớt

Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào chảo, đun sôi già, sau đó cho hành, sả, ớt thái lát vào và phi thơm.

Bước 2: Rang gà

Sau khi vớt hành sả ớt ra, các bạn cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay với ngọn lửa to cho đến khi thịt gà săn lại.

Khi thịt gà chín tới, bạn cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa đến khi cảm giác nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà.

Để cho thịt gà có độ ngậy thì bạn nên tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. Lúc đó, các bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt gà với độ thơm nồng của sả, ớt.

Bước 3: Đảo đều thịt và với sả ớt đã được bỏ ra.

Bước 4: Trình bày thành phầm và thưởng thức thôi nào!

Khi gà chín, các bạn ra đĩa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên. Có thể trang trí thêm với ớt cắt tỉa hoa hoặc cà chua nữa nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-ga-rang-sa-ot-thom-ngon-don-gian-nhat-tai-nha/20200917051845977