Cách làm thạch chanh leo nước cốt dừa ngon mát
Vào những ngày nắng nóng có lẽ thạch là món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích nhất. Thạch chanh leo cốt dừa có độ giòn, mát, vị hơi chua chua, thơm dịu của chanh leo kết hợp cùng vị béo ngậy của cốt dừa sẽ đem lại cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức.
Trong chanh leo có chứa nhiều vitamin A và C, sắt kali rất có lợi cho sức khỏe, chất chống oxy hóa và chống viêm nhiễm, làm giảm các triệu chứng hen suyễn. Ngoài ra, chanh leo có chứa hợp chất phytochemical có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Các chất tan trong nước chanh leo có tác dụng chống oxy hóa tế bào, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa. Do đó, chanh leo là loại quả được nhiều người yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn về cách làm thạch chanh leocốt dừa ngon và bổ dưỡng vào ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu
2 quả chanh leo
20ml nước cốt dừa
150g đường
5g thạch rau câu
Cách làm thạch chanh leo cốt dừa:
Bước 1: Trộn đều 150g đường với phần bột thạch rau câu và chia làm 2 phần.
Bước 2: Hòa tan 200ml nước cốt dừa với khoảng 30ml nước rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
Bước 3: Khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi nhỏ, đổ 1/2 hỗn hợp nước đường và thạch rau câu vào và khuấy.
Bước 4: Hỗn hợp sôi trở lại, tắt bếp, đổ thạch cốt dừa vào từng khuôn. Chờ nguội thì đem cất tủ lạnh cho phần thạch này đông lại.
Bước 5: Chanh leo bổ ra, lọc hạt qua một cái rây, thu lấy nước cốt.
Bước 6: Đặt hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp vừa sôi thì cho phần đường và bột thạch còn lại vào khuấy đều cho tan. Tắt bếp, lấy phần thạch cốt dừa lúc này đã đông cứng ra khỏi tủ, đổ phần thạch chanh leo lên trên. Để nguội cất lại vào tủ lạnh.
Bước 7: Khi hỗn hợp đông lại lấy thạch chanh leo cốt dừa ra khỏi khuôn và thưởng thức.