Cách nấu canh rong biển không tanh
Để khử mùi tanh của rong biển, bạn hãy làm theo công thức dưới đây.
Rong biển là một nguyên liệu bổ dưỡng, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, khi nấu rong biển thành canh, nhiều người gặp tình trạng canh bị tanh, không thơm ngon.
Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo cách chế biến dưới đây.
Nguyên liệu
150 gram rong biển khô, 150 gram thịt bò, nửa chén rượu trắng, nửa chén nước tương, 4 tép tỏi, 2 thìa tiêu xay, gừng tươi, đậu non, dầu ăn, đầu mè, nước tương, muối, hạt nêm.
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước và thái thành lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1/3 thìa cà phê tiêu xay. Nên ướp thịt bò khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.Ngoài việc sử dụng thịt bò, bạn có thể nấu rong biển với các loại hải sản. Hương vị của rong biển sẽ phù hợp với hải sản và thịt bò hơn so với thịt lợn hay thịt gà.
Rong biển khô đem ngâm với nước khoảng 10 phút.Bóp nhẹ rong biển với một chút muối rồi rửa sạch cũng giúp giảm độ nhớt và mùi tanh. Khi rong biển đã nở hết thì vớt ra, cắt thành miếng nhỏ.
Ướp rong biển với một chút dầu ăn, nửa thìa cà phê hạt nêm trong vòng 10 phút.Để món canh rong biển không bị tanh, bạn nên sử dụng các loại gia vị có mùi thơm như hành, tỏi, dầu mè... trong lúc chế biến. Nếu có dầu mè, bạn có thể ướp rong biển với nguyên liệu này trước khi nấu.
Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn và bỏ thịt bò vào xào. Khi thịt bò tái thì bỏ rong biển vào đảo đều.
Đổ thêm 400ml nước vào nồi và nấu sôi.
Khi nước sôi thì bỏ đậu non đã cắt miếng nhỏ vào nấu cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Thêm tỏi và gừng đập dập vào nồi canh. Nấu sôi khoảng 2 phút là có thể tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức khi còn nóng.