Vợ chồng ông Phạm Quang Dũng (71 tuổi) và bà Trần Thị Cúc (68 tuổi) được nhiều người biết đến khi biến mái căn biệt thự rộng 300 m2 thành vườn rau xanh mướt tại Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Dân Việt
Nhìn từ trên cao, vườn rau trên nóc biệt thự 4 tầng giống như ruộng bậc thang xanh mướt. Ảnh: Dân Việt
Để có được vườn rau này, ông Dũng đã chuyển từng bao đất lên sân thượng. Ảnh: Plo
Cứ vào buổi chiều, khi mặt trời dần tắt nắng, vợ chồng ông Dũng, bà Cúc lại lên vườn rau chăm bón và thu hoạch. Ảnh: Dân Việt
Mỗi bồn trồng cây được thiết kế như bồn kín nước, có lớp chống nóng và lớp nhựa ốp vân đá bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ. Ảnh: Plo
Đất trồng cây gồm nhiều thành phần hữu cơ như đất sạch, phân bò, phân gà, bã đậu, phân chim... Ảnh: Plo
Với ông Dũng, làm vườn là khoảng thời gian thư giãn, thể dục, giải tỏa áp lực cuộc sống. Ảnh: Dân Việt
Khu vườn cung cấp nguồn rau xanh tươi, ngon, an toàn cho gia đình. Ảnh: Báo tin tức
Rau cải xanh non mơn mởn. Ảnh: Dân Việt
Rau nào cũng tốt um, trông thích mắt. Ảnh: Plo
Vườn rau được trang bị hệ thống tưới tự động, giúp mặt trên của bồn đất không quá ẩm ướt, úng nước mà luôn khô ráo, nhờ đó hạn chế nấm mốc, sâu bệnh. Ảnh: Plo
Để có được khu vườn giữa lưng chừng trời, ông Dũng dùng các thanh inox hộp dựa theo kết cấu mái nhà tạo thành các tầng cao, thấp khác nhau. Ảnh: Báo tin tức
Hàng ngày, gia đình ông sử dụng rác thải nhà bếp như vỏ củ quả để thả vào thùng. Sau khi ủ, rác phân hủy, ngấm ra ngoài, tạo thành thức ăn cho trùn quế. Loại phân này "tự động" làm đất thêm dinh dưỡng, tơi xốp. Ảnh: Dân Việt
Ngoài rau xanh, ông cũng dành 1 khoảng để trong các cây gia vị. Ảnh: Báo tin tức
Ngắm biệt thự xa hoa không tưởng ở những ngôi “làng tỉ phú”
Hoàng Minh (tổng hợp)