Cần Giuộc đánh giá phân hạng sản phẩm thuộc Đề án mỗi xã một sản phẩm

Ngày 08/9, UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm thuộc Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đối với 6 sản phẩm.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Huỳnh Minh Trí phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND huyện - Huỳnh Minh Trí phát biểu tại hội nghị

Đó là các sản phẩm bộ lộc bình Hoàng Anh và tranh điêu khắc gỗ Hoàng Anh của Công ty TNHH MTV gỗ Mỹ nghệ Hoàng Anh Long An; sản phẩm lạp xưởng heo tươi, lạp xưởng tôm tươi, lạp xưởng tươi vị bò, thịt nguội giò thủ của cơ sở sản xuất kinh doanh lạp xưởng tươi Lê Gia Hữu Châu.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện nhận xét về nguyên liệu, quy trình sản xuất, mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của sản phẩm,… Trên cơ sở đó, tiến hành đánh giá, chấm điểm; đồng thời nhận xét và góp ý để các cơ sở tiếp tục hoàn thiện sản phẩm.

Cơ sở sản xuất kinh doanh lạp xưởng tươi Lê Gia Hữu Châu được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

Cơ sở sản xuất kinh doanh lạp xưởng tươi Lê Gia Hữu Châu được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

Qua đánh giá, Hội đồng đã thống nhất chấm điểm và xếp hạng 4 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Thịt nguội giò thủ, lạp xưởng tươi vị bò, bộ lộc bình và tranh điêu khắc gỗ Hoàng Anh; 2 sản phẩm đạt 4 sao gồm: Lạp xưởng heo tươi và lạp xưởng tôm tươi.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện - Huỳnh Minh Trí đề nghị các chủ thể tiếp tục bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hội đồng. Trên cơ sở đó, hội đồng sẽ hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh để cấp chứng nhận OCOP theo quy định. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các chính sách hỗ trợ để tiếp tục phát triển đa dạng sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành Nông nghiệp./.

Nguyệt Nhi

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/can-giuoc-danh-gia-phan-hang-san-pham-thuoc-de-an-moi-xa-mot-san-pham-a162569.html