Không nên ăn nhiều cá hồi: Nếu ăn quá nhiều cá hồi có thể bị ngộ độc do cá hồi có chứa hàm lượng chất độc tương đối cao như là asen, thủy ngân, dioxin,.. Ảnh minh họa
Hạn chế ăn cá hồi sống: Cá hồi sống có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulniculus, và Vibrio parahaemolyticus. Đây là những loại vi khuẩn sẽ gây cho bạn bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc. Ảnh minh họa
Không nấu cá quá chín: Nấu cá quá chín sẽ khiến cá bị cứng, khô và khó ăn. Ảnh minh họa
Không ướp gia vị quá lâu: Nên ướp gia vị cho cá hồi ngay trước khi chế biến để cá không bị khô và cứng. Ảnh minh họa
Lọc kỹ xương cá: Khi lọc xương nên được tiến hành cẩn thận, các xương lẻ dính trong thịt cá, có thể sử dụng nhíp để gắp ra nếu dùng cho trẻ. Ảnh minh họa
Bảo quản đúng cách: Cần ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Tránh sử dụng thịt cá đã đổi màu hay chảy nước. Ảnh minh họa
Diệp Thảo/VOV.VN Heathline