Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn

Các loại thực phẩm ăn liền bán trên mạng, thức ăn chế biến sẵn, 'món nhà làm' đang bị thả nổi về chất lượng.

Hình thức kinh doanh đồ ăn online nhỏ lẻ thường không có giấy phép, không chứng nhận an toàn thực phẩm, không địa chỉ chính xác, chỉ làm theo mùa vụ hoặc rao bán qua trung gian.

Đặc biệt, hiện nay nhiều loại thực phẩm đóng gói sẵn ăn liền được tẩm ướp khéo léo, khẩu vị chua cay mặn ngọt “vừa miệng” như trứng gà, chân vịt, cánh gà, xúc xích... rất “hút” giới trẻ, nhiều món trong đó có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không được nhập khẩu chính ngạch.

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn

Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng không nên quá lạm dụng sản phẩm đóng hộp. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm có hạn sử dụng và sử dụng chúng trước khi hết hạn.

Khi mua đồ hộp về nên ăn hết ngay sau khi mở nắp. Những hộp thực phẩm đã mở nhưng chưa sử dụng hết cũng không nên dùng lại vì khi đó vi khuẩn dễ tấn công gây hư hỏng làm biến chất thực phẩm, không tốt cho sức khỏe.

Các thực phẩm bán sẵn được đóng hộp, đóng túi nilon hút chân không... tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc, nhất là khi bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa, phát triển nhanh chóng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/canh-bao-ngo-doc-thuc-pham-dong-goi-san-240067.htm