Chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận 'Mận Máu Hoàng Su Phì'

BHG - Nhãn hiệu chứng nhận “Mận máu Hoàng Su Phì” cho sản phẩm mận Máu của huyện Hoàng Su Phì đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu. Theo đó, để được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Mận Máu Hoàng Su Phì” trong việc quảng bá sản phẩm mận của mình thì các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác cần thực hiện đăng ký sử dụng nhãn hiệu. Khi đáp ứng được các điều kiện về tiêu chí chất lượng sản phẩm và các yêu cầu khác theo quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, sẽ được cấp Giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. Trong đó quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo. Cụ thể bộ tiêu chí được quy định như sau:

Các tiêu chí về đặc điểm hình thái của quả mận Máu – Hoàng Su Phì:

Sau khi xem xét hồ sơ đăng ký, việc đáp ứng các tiêu chí về cảm quan, chất lượng của sản phẩm, UBND huyện Hoàng Su Phì sẽ kiểm tra, đánh giá trực tiếp tại các cơ sở trồng và kinh doanh mận Máu để đánh giá về điều kiện sản xuất, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản. Chính vì vậy, khi một sản phẩm đã mang nhãn hiệu chứng nhận mận Máu Hoàng Su Phì thì đã đạt được các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt yêu cầu về chất lượng đặc thù cho quả mận Máu được trồng tại huyện Hoàng Su Phì.

Các tiêu chí lý hóa, kim loại nặng, sinh vật gây hại và dinh dưỡng của quả mận Máu Hoàng Su Phì:

Trần Thế Như Hiệp, Bùi Bá Din, Dương Hoài An,

Nguyễn Thị Thảo Nguyên

(Viện Khoa học và Công nghệ Mekong Cần Thơ – Chi nhánh Công ty TNHH Công nghệ NHONHO)

Nguồn Hà Giang: http://baohagiang.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202212/chat-luong-san-pham-mang-nhan-hieu-chung-nhan-man-mau-hoang-su-phi-a744c04/