Chế biến thực phẩm giá trị cao từ phế phẩm trái ca cao

(ĐN) - Chiều 16-4, Trường Đại học Quốc tế TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (H.Định Quán) thực hiện hội thảo báo cáo các đề tài nghiên cứu chế biến các loại thực phẩm, nước uống có giá trị kinh tế cao từ các phế phẩm của trái ca cao.

Hội thảo báo cáo các đề tài chế biến thực phẩm, nước uống từ phế phẩm trái ca cao

Hội thảo báo cáo các đề tài chế biến thực phẩm, nước uống từ phế phẩm trái ca cao

Các đề tài nghiên cứu được báo cáo gồm: quy trình sản xuất bánh cookie và mì ăn liền không chiên bổ sung bột vỏ quả ca cao; quy trình sản xuất xúc xích chay và pectin từ bột quả ca cao; quy trình sản xuất nước uống dinh dưỡng từ thịt quả ca cao. Các đề tài này do nhóm các PGS, TS của Trường Đại học Quốc tế TP.HCM thực hiện nghiên cứu theo đặt hàng của doanh nghiệp. Điểm nổi bật của các đề tài này là sử dụng các nguyên liệu là chất phế liệu từ vỏ trái, thịt trái ca cao để chế biến ra những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Mục tiêu của chương trình hợp tác này là không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, thực phẩm chế biến từ nguyên liệu trái ca cao.

Tại hội thảo, các đại biểu đã sử dụng thử các sản phẩm nói trên và có góp ý cho sản phẩm. Các đề tài nghiên cứu sau khi hoàn thiện, Trường Đại học Quốc tế TP.HCM sẽ chuyển giao cho Công ty TNHH ca cao Trọng Đức đưa vào sản xuất.

Lê Quyên - Ngọc Liên

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202104/che-bien-thuc-pham-gia-tri-cao-tu-phe-pham-trai-ca-cao-3052620/