Chế độ ăn giúp 'nam thần' Lee Jun Ki trẻ mãi không già
Kiêng tinh bột, đường và thường xuyên ăn đậu phụ giúp nam diễn viên sinh năm 1982 Lee Jun Ki giữ diện mạo 'không tuổi'.
1. Giảm thực phẩm chứa tinh bột tinh chế, đường
Lee Jun Ki cho biết bác sĩ khuyên anh hạn chế thực phẩm chứa đường và tinh bột tinh chế để tránh tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, gây lão hóa sớm. Các loại thực phẩm chứa carbohydrate đã qua tinh chế như bánh mì trắng, bánh ngọt... thường có hàm lượng đường cao và nhiều thành phần như mỡ, bơ thực vật... có thể thúc đẩy chứng viêm mãn tính, khó kiểm soát cân nặng, dễ nổi mụn, da nhanh mất độ đàn hồi.
Lee Jun Ki hạn chế ăn cơm trắng, bánh mì trắng hay mì gói mà thay bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế như gạo lứt, khoai lang, kiều mạch... Các thực phẩm này giúp tăng cảm giác no, bổ sung chất xơ, từ đó kiểm soát lượng calo nạp vào dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động.
2. Ăn đậu phụ mỗi ngày
Lee Jun Ki bổ sung đậu phụ vào thực đơn hàng ngày để giữ vóc dáng chuẩn và làn da trẻ trung. Đậu phụ chứa ít calo, giàu protein, có tác dụng giảm cholesterol và ổn định đường huyết. Trong thành phần của đậu phụ còn có vitamin B, E, protein, chất chống oxy hóa, sắt, canxi, phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không những thế, đậu phụ còn có khả năng đào thải các loại độc tố, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Mỗi ngày, nên ăn 100-200 g đậu phụ, kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ, protein khác để giảm cân, đảm bảo sức khỏe.
Lee Jun Ki sinh năm 1982. Năm 2001, nam tài tử họ Lee bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với một vai diễn nhỏ trước khi được biết đến rộng rãi qua bộ phim Nhà vua và chàng hề (2005). Hơn 20 năm sự nghiệp, Lee Jun Ki khẳng định tài năng của mình qua nhiều bộ phim đình đám như Tuyết đầu mùa, Thời đại của chó và sói, Huyền thoại Iljimae, Arang sử đạo truyện, Người tình ánh trăng, Hoa của quỷ...