Chỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng

Chỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng, ai ăn cũng ghiền.

Muốn có được bữa cơm ngon khâu đầu tiên cần hoàn hảo đó chính là tẩm ướp gia vị cho món ăn đó. Trong mâm cơm gia đình Việt thì thịt là thực phẩm quá phổ biến và dưới đâu chính là tuyệt chiêu để ướp thịt đơn giản mà cực ngon sẽ giúp cho bạn và gia đình có được bữa ăn ngon miệng mà mẹ tôi đã chỉ bí quyết - bạn hãy thử ngay để mọi người thưởng thức. Bí quyết này vừa đơn giản lại rất dễ làm, không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng ngon, an toàn cho sức khỏe mà không tốn kém để đi nhà hàng ăn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi có bí quyết này chắc chắn món thịt sẽ tuyệt hảo hơn thơm nức mũi bởi hương thơm đặc trưng riêng khi bạn ướp đủ gia vị, chắc chắn sẽ không thành viên nào trong gia đình lỡ rời xa bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị đâu.

Đầu tiên để có món thịt lợn ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết như: Thịt lợn, tỏi, hành khô, hạt tiêu, xì dầu, nước mắm, dầu ăn và củ sả.

Sau đó là tới giai đoạn sơ chế: Có 1 điều bạn cần lưu ý là số lượng thực phẩm phụ thuộc vào thành viên trong bữa cơm, với gia đình tôi thì thường mẹ sẽ mua 500 gam thịt nạc (bạn nên nhớ là hãy chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng).

Đầu tiên bạn cần mang thịt heo rửa sạch, để ráo, rồi thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm, phụ thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình. Sau đó bạn cho thịt vào bát to.m và dài khoảng 6-7 cm, phụ thuộc vào thói quen ăn uống của mình. Sau đó bạn cho thịt vào bát to.

Sau đó là đem tỏi, hành khô bóc vỏ. Củ sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.

Và bạn sẽ cho khoảng 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Tới bước này bạnsẽ mang hỗn hợp gia vị vào thịt heo bóp đều, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại, cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 20 - 24 giờ để thịt heo thấm đều hết gia vị.

Khi đó đã ướp xong thì bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-bi-quyet-de-uop-thit-ngon-hon-ngoai-hang-khien-ca-nha-kho-cuong/20210327042948541