Chị gái lộ bí quyết nấu trà từ loại quả này, thành phẩm vừa rẻ, vừa ngon mê ly, nhà nhà đua nhau làm thử

Trà sâm bí đao được nấu từ những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm vừa mát, vừa bổ, uống vào ngày hè thì ngon mê li.

Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Thảo Lê Biên Hòa đã chia sẻ công thức nấu nước sâm bí đao rất đơn giản nhằm giúp các chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chai nước sâm bí đao có màu rất đẹp sau khi nấu - Ảnh: FBNV

Chai nước sâm bí đao có màu rất đẹp sau khi nấu - Ảnh: FBNV

Để nấu được một nồi nước sâm bí đao. Chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây. Đây là các nguyên liệu đơn giản, chị em có thể tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị.

Nguyên liệu: 1 nồi nấu được 30 chai.

4 quả bí tươi; 200g táo khô và một ít táo cắt lát; Rễ tranh + mía lau + nhãn nhục; 3 miếng thục địa (miếng màu đen có vị thuốc bắc); Bông cúc khô, lá dứa + 1 trái la hán quả; 1 kg đường phèn.

Đây là nguyên liệu để nấu với số lượng lớn, nên khi các chị em nấu cho gia đình mình thì căn chỉnh số lượng sao cho phù hợp với thành viên trong gia đình nhé.

Cách làm:

Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao gồm có: Bí đao, táo khô, rễ tranh, thục địa… - Ảnh: FBNV

Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao gồm có: Bí đao, táo khô, rễ tranh, thục địa… - Ảnh: FBNV

Nguyên liệu sau khi sơ chế, rửa sạch thì cho tất cả vào nồi nấu cùng lúc. Riêng lá dứa, nước sôi 30 phút tắt bếp mới cho vào.

Nguyên liệu được cho vào nồi đun sôi ít nhất một tiếng đồng hồ - Ảnh: FBNV

Nguyên liệu được cho vào nồi đun sôi ít nhất một tiếng đồng hồ - Ảnh: FBNV

Sau khi nấu khoảng 1 tiếng đồng hồ thì các chị em cho nước nguội sau đó cất vào chai để tủ lạnh uống dần.

Nước sâm bí đao là thức uống có rất nhiều công dụng, ngoài giúp giải khát trong mùa nắng nóng thì nước này có tác dụng làm đẹp da, phòng mụn nhọt, rôm sảy (em bé), chữa sốt nóng, háo khát do nhiệt…

K.N

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/chi-gai-lo-bi-quyet-nau-tra-tu-loai-qua-nay-thanh-pham-vua-re-vua-ngon-me-ly-nha-nha-dua-nhau-lam-thu-20210427093934581.htm