Bên cạnh mức độ hợp cạ, bữa ăn ngon với hương vị ấn tượng, đồ uống hợp gu cũng là yếu tố quan trọng tạo nên buổi tụ họp bạn bè ý nghĩa.
Sự phát triển của công nghệ thông tin, hội nhập văn hóa tạo điều kiện để người trẻ kết thân với những chàng trai, cô gái đến từ đất nước khác. Giữa nhiều không gian gặp gỡ, một bữa tiệc có lẽ là nơi ít khi xuất hiện khoảng cách về văn hóa. Mọi người vừa nhâm nhi đồ ăn hợp gu, thức uống độc đáo, vừa dễ mở lòng, xích lại gần nhau hơn. Ảnh: Spencer Davis.
Đó cũng là lý do việc chọn lựa món ăn trong các bữa tiệc được nhiều người coi trọng. Nếu đang đau đầu tìm kiếm hương vị phù hợp với nhóm “Tây và ta” trong lần đầu gặp gỡ, bạn có thể cân nhắc đồ ăn thuần Việt như bánh mì, gỏi cuốn. Đây đều là những món quen thuộc và được bạn bè quốc tế yêu thích. Nguồn gốc, nguyên liệu hay hương vị của các món này sẽ là chủ đề thú vị để mọi người cùng chia sẻ trong cuộc trò chuyện. Ảnh: The New York Times.
Fusion food (hay fusion cuisine) đang dần trở thành xu hướng ẩm thực được yêu thích tại Việt Nam. Phong cách nổi bật nhờ pha trộn yếu tố nguyên liệu, phương pháp chế biến… giữa hai hay nhiều quốc gia và nền ẩm thực, mang đến cho người thưởng thức cảm nhận mới lạ. Với người trẻ Việt, canh chua, phở, bún chả, xôi gà… vốn quen thuộc, bỗng được khoác lớp áo mới, trình bày theo phong cách khác biệt. Với khách nước ngoài, món fusion mang đến cảm giác vừa quen vừa lạ, họ có dịp đoán nguyên liệu khi thưởng thức và tìm hiểu những câu chuyện đằng sau món ăn. Ảnh: Gffoodservice.
Thực khách trẻ ngày càng khó tính trong việc đánh giá ẩm thực, đồ ăn không chỉ đảm bảo ngon miệng mà còn cần tinh tế và độc đáo. Fingerfood thỏa mãn những tiêu chí đó. Món ăn kiểu này thường có khẩu phần nhỏ, mỗi phần đều được trình bày đẹp mắt với nhiều màu sắc, hương vị đa tầng. Tham gia bữa tiệc fingerfood, hội bạn Tây, ta đều dễ dàng nếm thử nhiều hương vị và lựa chọn món ăn phù hợp với bản thân nhất. Ảnh: Sander Dalhuisen.
Bỏ túi kinh nghiệm tổ chức tiệc BBQ trong sân vườn thoáng đãng nếu bạn muốn tạo ra không gian dễ dàng gắn kết nhóm đông người. Bên bếp than, hội bạn có nhiều cơ hội trò chuyện, cùng thưởng thức thịt, hải sản, gà nướng với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong giữ độ mọng nước. Để bữa tiệc hợp gu với nhiều người, thay vì tẩm ướp quá nhiều gia vị, người chế biến nên chú trọng pha chế phần sốt chấm ấn tượng, đậm đà. Ảnh: Z Grills Australia.
Không cần nấu nướng và chuẩn bị quá kỹ, người trẻ vẫn có bữa ăn nhẹ hợp lý bên bạn bè khi chọn cold cuts. Đây là tên gọi của dĩa thập cẩm các loại thịt nguội, xúc xích tươi, phô mai, hạt, trái cây… Dĩa cold cuts ngon cần đảm bảo đủ vị mặn, béo, ngọt, chua, bùi. Món ăn thích hợp dùng kèm một ly bia mát lạnh, với vị êm mượt đẳng cấp cùng hương thơm độc đáo như Carlsberg Danish Pilsner giúp mang đến một trải nghiệm tụ tập tinh tế, khó quên.
Trên những bàn tiệc nhiều màu sắc cá tính, một ly bia vàng tươi sẽ là điểm nhấn không thể thiếu để cuộc vui trở nên trọn vẹn. Món đồ uống có cồn này còn đóng vai trò chất xúc tác, kết nối và tạo cảm hứng mở đầu câu chuyện. Ảnh: Fábio Alves.
Những bữa tiệc, gặp gỡ làm quen bạn bè mới từ khắp nơi là cơ hội để mỗi người hội nhập cùng thế giới, tìm hiểu các nền văn hóa thú vị và tô vẽ cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc. Với loạt gợi ý trong bài viết, người trẻ dễ dàng đưa ra lựa chọn hoặc sáng tạo món ăn phù hợp đặc điểm, tính cách của từng hội bạn để cuộc vui thêm hứng khởi. Ảnh: Drew Farwell.
Zing phối hợp Carlsberg thực hiện tuyến nội dung "Nhập gia tùy tục", nhằm mang đến góc nhìn tích cực về câu chuyện đa văn hóa trong thời hội nhập.
Là nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới với hơn 175 năm không ngừng “Theo đuổi sự hoàn hảo”, Carlsberg tiên phong là tập đoàn đa quốc gia gắn kết người tiêu dùng, con người và văn hóa Việt Nam trong gần 30 năm qua. Carlsberg mong muốn tiếp tục đồng hành cùng người trẻ Việt trên hành trình tìm kiếm sự đa dạng, cao cấp và tỉ mỉ trong từng trải nghiệm.
Để tìm hiểu thêm thông tin về 175 năm thành lập Carlsberg và dòng bia thượng hạng Carlsberg Danish Pilsner vừa được ra mắt tại Việt Nam, độc giả truy cập https://www.carlsbergvietnam.vn/vi.