Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối tuần

Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên nồi lẩu mắm cá kèo thơm ngon, phảng phất phong vị ẩm thực miền Tây.

Qua tìm hiểu, lẩu mắm là tên gọi chung của kiểu chế biến có nước dùng từ mắm, ăn kèm các loại rau đặc trưng miền Tây, cùng một số thực phẩm như cá lóc, heo quay hay cá kèo giới thiệu hôm nay.

Do đặc tính có nhớt nên cá kèo phải được sơ chế đúng cách, giúp món ăn ngon miệng hơn. Còn một số nơi thả cá kèo sống vào nồi lẩu là do nhập nguồn cá kèo được nuôi theo quy trình, hạn chế chất cặn bẩn.

Quay lại nồi lẩu mắm hôm nay, nước dùng cơ bản vẫn hầm từ mắm cá lóc, cá linh. Cùng thêm một số gia vị nêm nếm để tạo nên nồi nước dùng có màu nâu óng ánh, dậy vị. Có một số nhà hàng kết hợp cùng lúc nhiều loại mắm để mang đến vị đậm đà, hương vị khác biệt cho thực khách nhớ đến.

Ngoài nước lẩu, cá kèo, rau cho lẩu mắm cá kèo cũng có sự khác biệt so với các món lẩu khác. Theo đó, rau ứng dụng cho món ăn phải là những loại rau dân dã miền Tây, như kèo kèo, rau nhút, điên điển, bông súng… Tất cả loại rau có hương vị khác nhau sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách. Cuối cùng, việc còn lại của mọi người là gọi bún, mì ăn kèm.

Giờ trưa thứ Bảy gần đến, mọi người có thể đến quán ăn, nhà hàng thưởng thức lẩu mắm cá kèo hoặc trổ tài đầu bếp thực hiện qua công thức chia sẻ sau đây:

Theo amthucmientay, monandanda, cachnaulaumam, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/chon-noi-lau-ca-keo-day-vi-mam-cho-trua-cuoi-tuan/