Chống viêm bằng cách uống loại trà này

Viêm là một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ của cơ thể và để chống lại tình trạng này bạn nên uống loại trà như trà xanh, trà gừng, trà quế...

Tình trạng viêm ngắn hạn giúp bảo vệ khi cơ thể bị bệnh hoặc bị thương, tình trạng viêm mãn tính kéo dài có thể gây hại cho cơ thể bạn và làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, bao gồm bệnh tim và một số bệnh ung thư.

 Viêm là một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ của cơ thể và để chống lại tình trạng này bạn nên uống loại trà như trà xanh, trà gừng, trà quế... Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Viêm là một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ của cơ thể và để chống lại tình trạng này bạn nên uống loại trà như trà xanh, trà gừng, trà quế... Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Do đó, bạn nên uống loại trà có hàm lượng hợp chất cao chống viêm và tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao , là các phân tử có trong thực phẩm có tác dụng chống lại stress oxy hóa. Lợi ích chống viêm mạnh mẽ của trà xanh là bảo vệ chống lại một số tình trạng sức khỏe do viêm nhiễm, như bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Trà gừng

Gừng chứa các hợp chất phenolic như shogaol, gingerol và zingerone, có tác dụng chống viêm bằng cách giảm mức độ protein gây viêm, đồng thời ức chế các con đường gây viêm trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu cho thấy uống loại trà này có thể làm giảm các dấu hiệu viêm.

Trà nghệ

Nghệ là một trong những phương thuốc tự nhiên phổ biến nhất để chống viêm. Curcumin, thành phần hoạt tính chính của nghệ, được biết đến có tác dụng chống viêm ấn tượng trong cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy việc uống loại trà này hoặc áp dụng chế độ ăn giàu nghệ có thể là cách hiệu quả để cải thiện các tình trạng viêm như viêm khớp, suy giảm nhận thức và viêm loét đại tràng (UC), một bệnh viêm ruột (IBD).

Trà Ô Long

Do có nồng độ cao các hợp chất chống viêm như EGCG, theaflavin, thearubigin và epigallocatechin(EGC), nên uống loại trà này có thể giúp bảo vệ chống lại tình trạng viêm và tổn thương tế bào liên quan đến viêm.

Uống trà ô long có thể giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe liên quan đến nhận thức, như trầm cảm, nhờ tác dụng bảo vệ và chống viêm cho não.

Trà bạc hà

Những người mắc các bệnh lý viêm tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc bệnh viêm ruột (IBD) có thể được hưởng lợi từ việc uống loại trà này.

Bạc hà có thể làm giãn cơ và giảm viêm ở đường tiêu hóa, có thể làm dịu các triệu chứng tiêu hóa như đau bụng. Bạc hà cũng có thể có hiệu quả trong việc chống buồn nôn và trào ngược axit.

Trà hoa cúc

Hoa cúc có chứa nhiều chất chống viêm, bao gồm chất apigeninvà axit ferulic, có tác dụng ức chế sự giải phóng protein gây viêm trong cơ thể.

Ngoài tác dụng chống viêm, hoa cúc còn có đặc tính làm dịu và đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả và tự nhiên để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Trà quế

Uống loại trà này giúp giảm lượng đường trong máu và mức lipid trong máu. Điều này là do nồng độ cao các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa như coumarin, axit cinnamic, cinnamaldehyde và eugenol trong gia vị này.

Trà cây thì là

Cây thì là giàu các hợp chất như vitamin C và quercetin, hỗ trợ sức khỏe tổng thể bằng cách bảo vệ tế bào của bạn khỏi tác hại của tình trạng viêm và tăng cường khả năng chống oxy hóa.

PHƯƠNG LÊ

Theo Health

Nguồn PLO: https://plo.vn/video/chong-viem-bang-cach-uong-loai-tra-nay-post801083.html