Chủ quán ở Nha Trang nói gì về những món ăn giá 'chát': Cơm trắng 250.000 đồng, đĩa muống xào 500.000 đồng

Xem trong bill (hóa đơn), quán tính tiền các món ăn rất mắc: cà tím nướng mỡ hành 1.250.000 đồng, rau muống xào tỏi 1 dĩa là 500.000 đồng, phở bò/gà 325.000 đồng, cơm trắng 250.000 đồng...

Nhóm khách nước ngoài dùng bữa tại quán. (Ảnh chủ quán cung cấp).

Nhóm khách nước ngoài dùng bữa tại quán. (Ảnh chủ quán cung cấp).

Mạng xã hội xuất hiện tài khoản M.H cho hay, khi người này lướt trên ứng dụng (app) Xiaohongshu của Trung Quốc thì bắt gặp bài đăng này của khách du lịch tại Nha Trang.

"Xem trong bill (hóa đơn) quán tính tiền các món ăn rất mắc: cà tím nướng mỡ hành 1.250.000 đồng /phần, rau muống xào tỏi 1 dĩa là 500.000 đồng, tổng cộng cả 2 dĩa hết 1.000.000, phở bò/gà một to 325.000đ, cơm trắng 250.000đ một phần, tổng 500.000đ...".

Tài khoản này viết thêm, còn nhiều món khác quán tính giá trên trời. Chưa dừng lại ở đó, tổng tiền ăn đã là 15.724.000, quán vẫn tiếp tục tính thêm tiền phụ thu ngày Tết 4.717.200 đồng, khách trả tổng cộng 20.441.200 đồng.

Còn một số món như mỳ xào hải sản, mực chiên mắm, cá mú, tôm sú hấp bia có giá dao động từ 248.000 đồng đến hơn 1,2 triệu đồng mỗi phần,…

Dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi quán ăn đã gây mất lòng du khách, một số khác yêu cầu làm rõ giá bán, phụ thu dịp Tết... để tránh làm ảnh hưởng du lịch địa phương.

Hóa đơn lan truyền trên mạng xã hội, giá nhiều món ăn ở mức cao khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Hóa đơn lan truyền trên mạng xã hội, giá nhiều món ăn ở mức cao khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thông tin tới Báo điện tử VTC News, ông Hồ Văn Tâm - chủ quán A.B (đường Nguyễn Thiện Thuật) cho biết, sự việc không như tài khoản M.H đăng tải trên mạng xã hội.

Theo ông Tâm, khoảng 18h ngày 3/2, đoàn khách Trung Quốc đi gần 20 người vào quán. “Quán tôi có menu bán phần/người, đều niêm yết giá. Khi nhóm khách vào gọi 1 phần cho gần 20 người ăn thì nhân viên tư vấn ‘1 phần chỉ đủ 1 người dùng’ thì người hướng dẫn viên bảo rằng 'cứ làm đủ 20 người ăn, tiền bạc không quan trọng’, ông Tâm giải thích.

Khi tính hóa đơn gộp lại như hóa đơn trên mạng đăng tải thì đoàn khách không đồng ý, họ nói ‘tính theo giá menu’.

Sau khi hai bên “thương lượng”, nhóm khách này đồng ý trả 4.482 nhân dân tệ (tức hơn 15,6 triệu đồng). “Chúng tôi sai từ khâu nhân viên, do tư vấn không kĩ nên quán chấp nhận chỉ nhận hơn 15 triệu đồng trên tổng hóa đơn hơn 20 triệu", ông Tâm nói.

Vị chủ quán nói thêm, có một người phụ nữ là hướng dẫn viên đòi tiền hoa hồng (chiết khấu đưa riêng - PV) trong hóa đơn nhưng quán không chấp nhận. “ Người này là người giới thiệu đoàn khách đến quán, đòi tiền phần trăm để giải thích cho nhóm khách hiểu. Nhưng người này cuối cùng không nói, khiến khách không trả đủ tiền nên tôi không chấp nhận chia phần trăm”, chủ quán phân trần.

Về vấn đề cơm trắng giá 250.000 đồng, rau muống xào giá 500.000 đồng,… chủ quán giải thích "đó là phần của 20 người ăn, hóa đơn tính gộp lại nên mới có giá như thế”.

Về số tiền 4,7 triệu đồng phụ thu Tết, chủ quán lý giải đó là phần nhóm khách này đưa rượu thuốc, bia và trà của họ vào nhà hàng. Quán đã thương lượng 'sẽ phụ thu' ngay từ đầu.

Hiện cơ quan chức năng TP Nha Trang, Khánh Hòa đang tiến hành làm rõ thông tin trên.

Bảo Vy (t/h)

Nguồn Góc nhìn pháp lý: https://gocnhinphaply.nguoiduatin.vn/chu-quan-o-nha-trang-noi-gi-ve-nhung-mon-an-gia-chat-com-trang-250000-dong-dia-muong-xao-500000-dong-10130.html