Phạt chủ tiệm bánh mì 81 triệu đồng

UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt 81 triệu đồng đối với chủ tiệm bánh mì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 6 người nhập viện.

Đó là bà T.T.D.A (51 tuổi), ở phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi), bị phạt hành chính với số tiền 81 triệu đồng, vì nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, vào sáng 27/5, theo thông tin báo cáo của Trung tâm Y tế TP.Quảng Ngãi, có 6 bệnh nhân nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tất cả những người này đều ăn bánh mì từ tiệm của bà T.T.D.A, ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi.

Có 6 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì từ tiệm của bà T.T.D.A.

Có 6 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì từ tiệm của bà T.T.D.A.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy 3 mẫu thực phẩm tại cơ sở bánh mì của bà A và xác định nguyên nhân gây ngộ độc do nhiễm vi sinh vật (E.coli, Salmonella).

Ngoài xử phạt số tiền 81 triệu đồng, UBND tỉnh còn quyết định đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của bà A trong thời gian 4 tháng. Bà A phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám điều trị cho những người bị ngộ độc.

Đồng thời, bà A phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt (trong vòng 10 ngày để từ ngày nhận được quyết định). Nếu quá thời hạn mà bà A không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: PV

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/tin-noi-bat/202407/chu-tiem-banh-mi-khien-6-nguoi-ngo-doc-bi-phat-81-trieu-dong-bb65591/