Chủ tiệm gốm sứ ở Bình Dương mở tiệm mì gói 1.000 đồng, ai đến cũng được

Tiệm mì gói 1.000 đồng (Bình Dương) phục vụ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bất kỳ ai cũng có thể ghé để thưởng thức những tô mì thơm ngon, nóng hổi.

 Tiệm mì gói 1.000 đồng tọa lạc trên quốc lộ 13, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tiệm mì gói 1.000 đồng tọa lạc trên quốc lộ 13, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 Chủ tiệm là chị Lê Nguyễn Thị Phương Thảo (44 tuổi) hiện kinh doanh gốm sứ tại khu vực. Xuất phát từ mong muốn san sẻ một phần gánh nặng cơm áo với người lao động khó khăn, chị đã quyết định mở tiệm mì gói 1.000 đồng hơn một tháng qua.

Chủ tiệm là chị Lê Nguyễn Thị Phương Thảo (44 tuổi) hiện kinh doanh gốm sứ tại khu vực. Xuất phát từ mong muốn san sẻ một phần gánh nặng cơm áo với người lao động khó khăn, chị đã quyết định mở tiệm mì gói 1.000 đồng hơn một tháng qua.

 “Lúc đầu, mẹ tôi bảo ghi bảng hiệu ‘0 đồng’ nhưng tôi nghĩ nếu miễn phí hoàn toàn, mọi người sẽ ngại ghé tiệm. Vì thế, tôi quyết định để giá 1.000 đồng với suy nghĩ khách đến ăn trả tiền như mua hàng thông thường, chẳng ai nợ ai”, chị chia sẻ.

“Lúc đầu, mẹ tôi bảo ghi bảng hiệu ‘0 đồng’ nhưng tôi nghĩ nếu miễn phí hoàn toàn, mọi người sẽ ngại ghé tiệm. Vì thế, tôi quyết định để giá 1.000 đồng với suy nghĩ khách đến ăn trả tiền như mua hàng thông thường, chẳng ai nợ ai”, chị chia sẻ.

 Tiệm mì gói 1.000 đồng sẽ phục vụ từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu vào lúc 16 giờ và kéo dài đến khi hết nước lèo. Đầy đủ các món ăn kèm như rau, xúc xích, trứng luộc, trứng chiên, đồ tráng miệng… được chuẩn bị sẵn sàng tại quầy để phục vụ khách thưởng thức thoải mái, không giới hạn.

Tiệm mì gói 1.000 đồng sẽ phục vụ từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu vào lúc 16 giờ và kéo dài đến khi hết nước lèo. Đầy đủ các món ăn kèm như rau, xúc xích, trứng luộc, trứng chiên, đồ tráng miệng… được chuẩn bị sẵn sàng tại quầy để phục vụ khách thưởng thức thoải mái, không giới hạn.

 Cứ thế, người này truyền tai đến người khác, thực khách ghé đến tiệm mì mỗi lúc một đông đúc hơn. Đa phần là tài xế, công nhân, người lao động phổ thông, có khi là cả những vị khách hiếu kỳ ghé đến trải nghiệm vì muốn tận mắt chứng kiến những bát mì có giá không tưởng giữa đời thực.

Cứ thế, người này truyền tai đến người khác, thực khách ghé đến tiệm mì mỗi lúc một đông đúc hơn. Đa phần là tài xế, công nhân, người lao động phổ thông, có khi là cả những vị khách hiếu kỳ ghé đến trải nghiệm vì muốn tận mắt chứng kiến những bát mì có giá không tưởng giữa đời thực.

 Đến tiệm, thực khách tự phục vụ các phần ăn của mình, tùy chọn đồ ăn theo sở thích để tránh lãng phí, đồng thời tạo cảm giác thoải mái như tiêu chí của tiệm đặt ra “tự nhiên như ở nhà”.

Đến tiệm, thực khách tự phục vụ các phần ăn của mình, tùy chọn đồ ăn theo sở thích để tránh lãng phí, đồng thời tạo cảm giác thoải mái như tiêu chí của tiệm đặt ra “tự nhiên như ở nhà”.

 Tiệm mì gói đặt một chiếc thùng nhỏ phía trước với dòng chữ “Chỉ nhận 1.000, nếu không có, hãy cho tôi nụ cười của bạn” để khách bỏ tiền sau khi dùng bữa.

Tiệm mì gói đặt một chiếc thùng nhỏ phía trước với dòng chữ “Chỉ nhận 1.000, nếu không có, hãy cho tôi nụ cười của bạn” để khách bỏ tiền sau khi dùng bữa.

 Chị Thảo cho biết: “Số tiền 1.000 đồng tiệm thu được sẽ dành vào việc xây cầu. Hy vọng đến cuối năm sẽ đủ chi phí để xây dựng một cây cầu ở khu vực cần thiết. Tôi muốn tất cả mọi người đến ăn mì đều có thể góp phần làm điều tốt cho xã hội để ai cũng nhận về phước lành”.

Chị Thảo cho biết: “Số tiền 1.000 đồng tiệm thu được sẽ dành vào việc xây cầu. Hy vọng đến cuối năm sẽ đủ chi phí để xây dựng một cây cầu ở khu vực cần thiết. Tôi muốn tất cả mọi người đến ăn mì đều có thể góp phần làm điều tốt cho xã hội để ai cũng nhận về phước lành”.

 Trên đường đi làm về, thấy tiệm mì gói đông khách, anh Phạm Minh Hiếu (24 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một) tò mò ghé vào thưởng thức. Anh chia sẻ: “Tô mì tại tiệm rất chất lượng. Với tô mì có đồ ăn kèm đầy đủ thế này, trên thị trường có giá khoảng 20.000 đồng, tuy nhiên tiệm chỉ lấy mức 1.000 đồng”.

Trên đường đi làm về, thấy tiệm mì gói đông khách, anh Phạm Minh Hiếu (24 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một) tò mò ghé vào thưởng thức. Anh chia sẻ: “Tô mì tại tiệm rất chất lượng. Với tô mì có đồ ăn kèm đầy đủ thế này, trên thị trường có giá khoảng 20.000 đồng, tuy nhiên tiệm chỉ lấy mức 1.000 đồng”.

 Sau khi dùng bữa, anh Nguyễn Quốc Tường (23 tuổi, ngụ TP Thuận An) hào hứng: “Tôi rất bất ngờ khi một tô mì thơm ngon chỉ có giá 1.000 đồng. Điều này đã giúp tôi tiết kiệm khoảng 40.000 đồng - 50.000 đồng dành cho bữa tối như mọi khi”.

Sau khi dùng bữa, anh Nguyễn Quốc Tường (23 tuổi, ngụ TP Thuận An) hào hứng: “Tôi rất bất ngờ khi một tô mì thơm ngon chỉ có giá 1.000 đồng. Điều này đã giúp tôi tiết kiệm khoảng 40.000 đồng - 50.000 đồng dành cho bữa tối như mọi khi”.

 Mỗi ngày, tiệm phục vụ từ 200 đến 250 suất ăn, có khi là mì gói hoặc phở gói, hủ tiếu, miến ăn liền. Chị Thảo chi khoảng 1 triệu đồng/ngày để mua nguyên liệu, chi phí này được trích từ việc kinh doanh gốm sứ của gia đình.

Mỗi ngày, tiệm phục vụ từ 200 đến 250 suất ăn, có khi là mì gói hoặc phở gói, hủ tiếu, miến ăn liền. Chị Thảo chi khoảng 1 triệu đồng/ngày để mua nguyên liệu, chi phí này được trích từ việc kinh doanh gốm sứ của gia đình.

 Khi tiếng lành đồn xa, nhiều mạnh thường quân tìm đến mong muốn hỗ trợ. Tuy nhiên, thay vì nhận tiền, chị Thảo chỉ nhận đóng góp thực phẩm.

Khi tiếng lành đồn xa, nhiều mạnh thường quân tìm đến mong muốn hỗ trợ. Tuy nhiên, thay vì nhận tiền, chị Thảo chỉ nhận đóng góp thực phẩm.

 Điều đặc biệt ở tiệm mì gói 1.000 đồng không chỉ nằm ở mức giá mà còn ở sự chăm chút, tỉ mỉ từ khâu chế biến đến cách phục vụ.

Điều đặc biệt ở tiệm mì gói 1.000 đồng không chỉ nằm ở mức giá mà còn ở sự chăm chút, tỉ mỉ từ khâu chế biến đến cách phục vụ.

 Thay vì dùng mì với nước sôi như thông thường, chủ tiệm chu đáo chuẩn bị những nồi nước lèo thơm lừng, được nấu từ 10 kg rau củ. Chị Thảo chia sẻ: “Mì gói dùng nhiều sẽ gây nóng trong người, chính vì thế tôi muốn phần ăn có thêm rau củ vừa gia tăng hương vị, vừa đảm bảo sức khỏe cho mọi người”.

Thay vì dùng mì với nước sôi như thông thường, chủ tiệm chu đáo chuẩn bị những nồi nước lèo thơm lừng, được nấu từ 10 kg rau củ. Chị Thảo chia sẻ: “Mì gói dùng nhiều sẽ gây nóng trong người, chính vì thế tôi muốn phần ăn có thêm rau củ vừa gia tăng hương vị, vừa đảm bảo sức khỏe cho mọi người”.

 Đồng hành cùng chị Thảo còn có rất đông người thân trong gia đình. Mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ, người đi chợ, người dọn bàn, người lặt rau, người nấu ăn. Dù là tiệm mì nhỏ nhưng mọi thứ đều được chuẩn bị tươm tất, sạch sẽ để mỗi suất ăn không chỉ ngon miệng mà còn thể hiện sự trân trọng dành cho thực khách.

Đồng hành cùng chị Thảo còn có rất đông người thân trong gia đình. Mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ, người đi chợ, người dọn bàn, người lặt rau, người nấu ăn. Dù là tiệm mì nhỏ nhưng mọi thứ đều được chuẩn bị tươm tất, sạch sẽ để mỗi suất ăn không chỉ ngon miệng mà còn thể hiện sự trân trọng dành cho thực khách.

 “Vị trí đang buôn bán là mảnh đất của người chú, tôi mượn làm chỗ khách ngồi ăn. Hiện tại, điều khiến tôi lo lắng nhất là khi vào mùa mưa, tiệm không có mái che sẽ gây ảnh hưởng thực khách. Tôi đang suy nghĩ tìm cách khắc phục vấn đề này”, chị Thảo nói.

“Vị trí đang buôn bán là mảnh đất của người chú, tôi mượn làm chỗ khách ngồi ăn. Hiện tại, điều khiến tôi lo lắng nhất là khi vào mùa mưa, tiệm không có mái che sẽ gây ảnh hưởng thực khách. Tôi đang suy nghĩ tìm cách khắc phục vấn đề này”, chị Thảo nói.

 Ngày qua ngày, tiệm mì gói 1.000 đồng không chỉ là mang lại những bữa ăn no bụng mà còn là điểm dừng chân ấm áp cho những người lao động vất vả. Giữa guồng quay mưu sinh, họ tìm thấy ở tiệm mì sự yêu thương, sẻ chia và cả chút bình yên giúp xoa dịu những mệt mỏi sau một ngày dài.

Ngày qua ngày, tiệm mì gói 1.000 đồng không chỉ là mang lại những bữa ăn no bụng mà còn là điểm dừng chân ấm áp cho những người lao động vất vả. Giữa guồng quay mưu sinh, họ tìm thấy ở tiệm mì sự yêu thương, sẻ chia và cả chút bình yên giúp xoa dịu những mệt mỏi sau một ngày dài.

NHẬT DIỄM

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-tiem-gom-su-o-binh-duong-mo-tiem-mi-goi-1000-dong-ai-den-cung-duoc-post835703.html