Chuyên gia khuyến cáo 2 nhóm người không nên ăn gừng
Gừng là loại gia vị tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia khuyến cáo 2 nhóm người dưới đây không nên ăn gừng vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Gừng là loại cây thân thảo, củ và lá gừng thường được dùng như loại gia vị trong nấu nướng và tác dụng nhất định với sức khỏe của bạn.
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng gừng vị cay, tính ấm, đi vào 3 kinh phế (phổi), tỳ (lá lách), vị (dạ dày) nên có giá trị chữa bệnh nhất định. Gingerol là hợp chất có hoạt tính sinh học chính trong gừng, giúp chống viêm, chống oxy hóa và kích thích vị giác.
Mặc dù gừng là loại gia vị tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia khuyên không nên ăn gừng quá thường xuyên. Ăn quá nhiều gừng có thể đem đến những tác dụng phụ như khó chịu dạ dày, hạ đường huyết quá mức, kích ứng da và mắt.

Gừng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng dùng được
Theo Sohu, dưới đây là 2 nhóm người không nên ăn gừng.
Người bị âm hư
Tình trạng âm hư chính là thể chất khô nóng. Những người bị âm hư thường có biểu hiện như lòng bàn tay bàn chân nóng, ra nhiều mồ hôi tay, thường xuyên khô miệng, khô mắt, khô mũi, da khô, hay cáu gắt, khó ngủ. Gừng tính nóng, nếu người bị âm hư ăn gừng sẽ làm tình trạng bệnh nặng thêm.
Bệnh nhân viêm gan
Thông thường, người bị viêm gan nên tránh ăn gừng vì có thể làm gan bị nóng. Để giảm bớt tính nóng của gừng, bạn có thể kết hợp gừng với các loại quả như sơn tra, hoa cúc để pha trà uống, điều này có thể giúp giảm bớt tính nóng của gừng gây ra.
Trên đây là 22 nhóm người không nên ăn gừng. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy hạn chế sử dụng loại gia vị này nhé.
Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/chuyen-gia-khuyen-cao-2-nhom-nguoi-khong-nen-an-gung-ar927277.html