Công dụng của trà bạc hà với các loại bệnh thường gặp

Trà bạc hà giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, kích thích miễn dịch, chống oxy hóa, chống viêm, giãn mạch, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus. Những tính chất này là do các hợp chất hoạt động có trong bạc hà, chẳng hạn như tinh dầu bạc hà, mentone và oxit piperonite.

Trà bạc hà có thể giúp trị những loại bệnh thông thường như cảm sốt, đau bụng, khó tiêu.

Trà bạc hà có thể giúp trị những loại bệnh thông thường như cảm sốt, đau bụng, khó tiêu.

Công dụng của trà bạc hà với các loại bệnh thường gặp

Để chuẩn bị trà bạc hà, đun sôi 150 ml nước, và khi bắt đầu sôi, tắt lửa. Sau đó, chỉ cần thêm 1 muỗng canh lá bạc hà, đậy nắp, để yên trong 5 đến 10 phút, lọc và uống.

Trà bạc hà và cam đắng trị sốt

Trà lá bạc hà, khi kết hợp với cam đắng, rất tốt cho việc giúp điều trị sốt vì nó thúc đẩy tăng tiết mồ hôi. Ngoài ra, nó cũng tốt cho các vấn đề về hô hấp, chẳng hạn như ho, hen suyễn, cúm, khàn giọng, sổ mũi và nghẹt mũi.

Phương pháp chuẩn bị

15 g lá bạc hà;

5 g cam đắng;

150 ml nước.

Thêm 1 muỗng canh hỗn hợp lá bạc hà với cam đắng vào nước sôi. Đậy nắp và để yên trong 10 phút, sau đó sử dụng ngay. Trà này có thể được uống nhiều lần trong ngày, và tốt nhất là trước khi đi ngủ để tăng tiết mồ hôi và hạ sốt.

Trà bạc hà và rễ cam thảo trị đau dạ dày

Trà bạc hà với rễ cam thảo nghiền nát và hoa cúc giúp điều trị viêm dạ dày như viêm dạ dày và loét dạ dày. Điều này là do hoa cúc có đặc tính làm dịu, giúp giảm các triệu chứng và giúp thúc đẩy cảm giác hạnh phúc.

Phương pháp chuẩn bị

1 muỗng cà phê lá bạc hà tươi hoặc khô;

1 muỗng cà phê rễ cam thảo nghiền nát;

1/2 muỗng cà phê hoa cúc.

Kết hợp tất cả các nguyên liệu trong một tách trà và thêm 150 ml nước sôi. Đậy nắp, để yên trong 5 đến 10 phút. Trà này có thể được uống 3 đến 4 lần một ngày.

Trà bạc hà giảm đau bụng hoặc đầy hơi khó tiêu

Trà bạc hà có thể được sử dụng để giúp giảm chuột rút kinh nguyệt và khí đường ruột.

Phương pháp chuẩn bị:

2 muỗng cà phê lá bạc hà khô, hoặc 2 đến 3 lá tươi;

150 ml nước sôi.

Đặt lá bạc hà vào tách trà với nước sôi. Để yên trong 5 đến 10 phút. Trà này nên được tiêu thụ 3 đến 4 lần một ngày và tốt nhất là sau bữa ăn.

Trà bạc hà để cải thiện tiêu hóa

Trà bạc hà khi kết hợp với hạt thì là khô, hoặc thì là và lá chanh, có đặc tính tiêu hóa và làm dịu, thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và cải thiện tiêu hóa.

Phương pháp chuẩn bị

2 muỗng cà phê lá bạc hà khô;

2 muỗng cà phê hạt thì là hoặc thì là;

2 muỗng cà phê lá chanh.

Cho 1 muỗng canh hỗn hợp thảo dược vào tách trà và đổ đầy 150 ml nước sôi. Để yên trong 10 phút. Trà này nên được uống trong khi vẫn còn nóng, 2 đến 3 lần một ngày, giữa các bữa ăn.

Trà bạc hà và mật ong trị cúm

Loại trà này rất tốt để giúp điều trị cúm vì bạc hà giúp giảm đau. Mặt khác, mật ong có đặc tính kháng khuẩn, giúp chống nhiễm trùng đường hô hấp và giảm kích ứng cổ họng.

Phương pháp chuẩn bị:

6 lá bạc hà xắt nhỏ;

1 thìa cà phê mật ong;

150 ml nước sôi.

Chuẩn bị:

Trong một cốc, thêm nước sôi lên lá bạc hà xắt nhỏ và nghiền nát, đậy nắp và để yên trong 5 đến 10 phút. Lọc, làm ngọt bằng mật ong và uống 3 đến 4 cốc mỗi ngày.

Trà bạc hà với hoa hướng dương giúp giảm sự lo lắng

Trà bạc hà với hoa hướng dương giúp thư giãn hệ thần kinh Trung ương, thúc đẩy sự yên tĩnh, tâm trạng tốt và sức khỏe nói chung.

Phương pháp chuẩn bị:

2 muỗng canh lá bạc hà tươi;

2 muỗng canh lá hoa hướng dương khô;

150 ml nước sôi.

Thêm 1 muỗng canh hỗn hợp thảo mộc vào bạc hà trong cốc và cho nước sôi vào. Đậy nắp và để yên trong 10 phút. Trà này tốt nhất nên được uống vào buổi tối.

Vân Lê

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/cong-dung-cua-tra-bac-ha-voi-cac-loai-benh-thuong-gap-396219.html