Công khai thông tin các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm

Đồng chí yêu cầu lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh; đăng tải thông tin các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về vệ sinh ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật…

.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không xuất hiện các vụ ngộ độc tập thể và trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm. Tỉnh đã thành lập 271 đoàn thanh, kiểm tra, hậu kiểm tra về ATTP hơn 4.220 lượt cơ sở; phát hiện 215 cơ sở không đạt yêu cầu. Lực lượng chức năng đã kết hợp tuyên truyền tại chỗ và hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt quy định pháp luật về vệ sinh ATTP.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Thái Nguyên không có diễn biến bất thường; các ca bệnh được phát hiện, xử lý kịp thời, không phát sinh ổ dịch mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận về nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phòng, chống dịch bệnh ở người và đưa ra một số kiến nghị, đề xuất phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục cường chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm vệ sinh ATTP; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm vệ sinh ATTP.

Đồng chí yêu cầu lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh; đăng tải thông tin các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về vệ sinh ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/thoi-su-thai-nguyen/202406/cong-khai-thong-tin-cac-to-chuc-ca-nhan-vi-pham-ve-an-toan-thuc-pham-5f42208/