Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp chuyên nghiệp

Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (TPHCM), sáng ngày 29-8, anh Trần Quang Thịnh, Bếp trưởng Signature by The Coffee House đã chia sẻ đến bạn đọc công thức chế biến món Caramelle Pasta.

Theo đó, Pasta là thực phẩm thường làm tự bột mì, nổi tiếng trong ẩm thực quốc gia Ý. Tùy vào mỗi kiểu tạo hình mà nó có tên gọi khác nhau. Với công thức món ăn hôm nay, Pasta đem tạo hình thành viên kẹo trông bắt mắt, có tên gọi là Caramelle. Những nguyên liệu, gia vị làm món này mọi người có thể tìm mua trên các sàn thương mại điện tử hoặc cửa hàng chuyên thực phẩm ngoại nhập.

Bột mì Ý tươi

100g bột mì đa dụng Meizan
100g bột bánh mì Meizan
50g trứng gà
64g lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh

100g cải bó xôi
20g phô mai Mascarpone
30g phô mai Ricotta
10g phô mai Parmesan
1g vỏ chanh bào
1g bột ớt Cayyene
Hạt nhục đậu khấu
Muối, tiêu để nếm

Nước sốt

25ml dầu oliu
75g hành tây cắt nhỏ
25g tỏi băm
50g lòng đỏ trứng muối
40ml rượu vang trắng
83g cà chua tươi
83g cà chua cô đặc
66g hạt thông
85g phô mai Parmesan
165g tương cà Nam Dương
166ml Cooking cream
Nước
Muối, tiêu để nêm nếm

Phần ăn kèm

200g thăn ngoại bò Úc
20g bơ lạt
Lá xô thơm
Hạt thông rang
Dầu thảo mộc
Phô mai Parmesan
Tiêu xay

Bột mì Ý tươi: Trộn đều bột mì đa dụng và bột bánh mì cùng với trứng thành một khối. Nhào trong khoảng 10 phút cho thành khối mịn, đậy lại và để nghỉ trong 30 phút. Tiếp tục lặp lại quy trình trên cho đến khi bột mịn. Tạo hình mì.
Nhân bánh: Cải bó xôi luộc chín vắt khô rồi cắt nhỏ, thêm phô mai Mascarpone, phô mai Ricotta, phô mai Parmesan, ớt cayenne, vỏ chanh bào và hạt nhục đậu khấu. Trộn đều hỗn hợp nhân mì ống. Kiểm tra hương vị, thêm muối và hạt tiêu xay tươi.
Tạo hình mì Ý và luộc: Cán bột thành những tấm mỏng, cắt các tấm bột vuông 7cm ở mỗi cạnh. Nhồi nhân phô mai lên các tấm bột màu đã cắt, cuộn chúng lại, ấn chặt và đẩy hết khí ra ngoài hoàn toàn và cẩn thận kiểm tra các cạnh để đảm bảo chúng không bị vỡ khi luộc. Để luộc mì ống, chuẩn bị một nồi nước sôi và thêm muối vào nước sôi để tăng hương vị. Đun sôi mì ống tươi trong 1 – 2 phút để kiểm tra xem mì đã chín chưa.
Nước sốt: Xào lòng đỏ trứng muối với dầu oliu cho đến khi thơm, thêm hành tây thái nhỏ và xào cho đến khi mềm, sau đó thêm tỏi băm. Khử mùi bằng rượu vang trắng. Thêm cà chua đã lột vỏ, nước sốt cà chua cô đặc, hạt thông, sốt cà chua và nước. Đảo đều trong nồi nước sốt, nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu mềm. Cuối cùng thêm kem nấu ăn, phô mai Parmesan. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
Phần ăn kèm, phục vụ: Caramnelle Pasta xào với bơ và lá xô thơm. Làm ấm nước sốt để ăn kèm. Phủ dầu húng quế và hạt thông rang lên trên. Phô mai Parmigiano – Reggiano thái lát. Thăn ngoại bò Úc áp chảo ăn kèm.

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/cong-thuc-lam-caramelle-pasta-chuan-vi-au-tu-dau-bep-chuyen-nghiep/