Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng
Công thức chế biến má đùi gà theo cách này vô cùng hấp dẫn, ai ăn phải xuýt xoa.
Chuẩn bị:
- 1,5kg má đùi gà
- 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
- 1 thìa cà phê hạt thì là
- 2 quả ớt đỏ nhỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 quả ớt chuông đỏ nướng
- 1 muỗng cà phê ớt bột xông khói
- 1 muỗng canh bột cà chua
- 2 thìa nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- Muối
Thành phần tùy chọn
- Chanh thái miếng nhỏ
- Rau mùi tây tươi
Cách làm:
Bước 1: Thêm hạt thì là và hạt rau mùi vào chảo nóng trên lửa cao và nướng cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Chuyển hạt vào máy xay gia vị và nghiền thành bột.
Bước 3: Cho gia vị xay vào tô của máy xay thực phẩm cùng với ớt, tỏi, ớt đỏ nướng, ớt bột, bột cà chua, nước cốt chanh và dầu ô liu. Xay đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.
Bước 4: Cho má đùi vào tô, phủ sốt lên và ướp trong ít nhất 30 phút trong tủ lạnh.
Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 6: Đặt má đùi đã ướp vào khay nướng.
Bước 7: Nướng trong 40 phút, cho đến khi chín và có màu sẫm.
Bước 8: Gắp gà ra đĩa, trang trí với lát chanh và rắc mùi tây lên trên rồi thưởng thức.
Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cong-thuc-ma-ui-ga-nuong-thom-ngon-la-mieng-a665222.html