Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội 'Yêu bếp' và 'Ghét bếp' để dân tình thỏa nỗi lòng!

So ảnh nấu nướng của gái đảm và gái vụng mà chỉ còn biết cười bò.

Dường như cả thế giới đều đổ xô vào bếp làm bánh, xào nấu trong những ngày ở nhà cách ly xã hội. Tuy nhiên, nấu thì cũng có "nấu this nấu that". Người hả hê với thành quả vừa ngon mắt vừa ngon miệng còn một số người chỉ còn biết bất lực tự hỏi không biết mình có thù gì với rau, với trứng mà nấu món nào cũng thất bại tung tóe.

Facebook những ngày nay như được chia làm hai nửa. Một nửa là hội "Yêu Bếp" còn một nửa là hội "Ghét bếp", một nửa của gái đảm và một nửa là của gái vụng. Để hai bức ảnh mà chỉ còn biết hú hồn vì không nghĩ nó là cùng một món. Thôi thì xem để biết, "thiên đường" và "vực thẳm" đôi khi chỉ cách nhau một chút nêm nếm và 1 xíu sự khéo léo thôi đấy!

Đu trend làm trứng bọt biển vì nghe dân tình bảo là dễ lắm và cái kết. Thôi thì lần sau mình cứ chiên hoặc ốp-la theo kiểu truyền thống cho nó lành nhé!

Ảnh: Lilo Kitchen, Huyền Thu

Ảnh: Lilo Kitchen, Huyền Thu

Ảnh của người ta với ảnh của mình như ảnh quảng cáo và thực tế vậy. Tuy nhiên, thực tế ở đây có phũ phàng quá không nè?

Ảnh: Chuông Gió, Dương Hồng

Ảnh: Chuông Gió, Dương Hồng

Các thể loại bánh trái cần độ mịn, độ sốp thì chị em cứ yên tâm là làm kiểu gì cũng phải fail đôi ba lần mới đạt đến trình độ "cao thủ" là bánh mềm, mịn được nhé!

Ảnh: Xuân Hin, Bích Lệ

Ảnh: Xuân Hin, Bích Lệ

Không nói chắc không ai biết món ăn bên phải kia là cá rán. Rán nát quả thì làm ruốc cá luôn chứ có gì mà phải căng?

Ảnh: Thương Thương, Minh Anh

Ảnh: Thương Thương, Minh Anh

Hí hứng mua gói bột về vì theo quảng cáo là chỉ cần khuấy bột lên rồi chiên thôi. Nhưng mà bạn thấy đấy, đơn giản vậy thôi mà đã tạo nên hai thế giới rồi chứ đừng nói gì những món phức tạp hơn.

Ảnh: Heina Phuong, Trà My

Ảnh: Heina Phuong, Trà My

Nhìn bánh của người ta rồi nhìn bánh của mình mà chỉ muốn tự hứa từ sau không bánh trái gì nữa ra hàng mua luôn cho tiện!

Ảnh: Thu Huyền, An Chi

Ảnh: Thu Huyền, An Chi

Lại một bài học là nhiều khi, tự tin vào khả năng bếp núc quá cũng không tốt. Món nào khó quá, phức tạp quá và thấy có độ rủi ro cao thì thôi, cứ tiệm mà ăn cho lành các mẹ ạ.

Ảnh: Bích Ngọc, Vân Thúy

Ảnh: Bích Ngọc, Vân Thúy

Bánh người ta sánh, mịn bao nhiêu thì bánh của mình làm lỗ rỗ, lem nhem bấy nhiêu. Chán chả buồn nói luôn ấy!

Ảnh: Mai Hoang, Hải An

Ảnh: Mai Hoang, Hải An

Khéo tay lắm mới làm được bánh dâu tây và cũng phải "chịu khó" lắm mới làm được cái bánh kem lem nhem như kia đấy! Tưởng làm được bánh xấu mà dễ à?

Ảnh: Đỗ Quyên, Linh Nguyễn

Ảnh: Đỗ Quyên, Linh Nguyễn

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khỏe lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan tỏa lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Jo

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/cung-nau-nuong-nhung-co-nguoi-this-nguoi-that-nen-moi-can-hai-hoi-yeu-bep-va-ghet-bep-de-dan-tinh-thoa-noi-long-2202016495028281.htm