Đà Nẵng: Kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố đến 22/2/2025

Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố.

Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố. Ảnh: danang.gov.vn

Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố. Ảnh: danang.gov.vn

Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, việc thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố Đà Nẵng nhằm ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, 3 đoàn thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố Đà Nẵng đến 22/2/2025.

Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu tuyến quận, huyện, xã, phường theo hướng dẫn của thành phố tiến hành thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

Các đoàn tập trung kiểm tra các mặt hàng phục vụ Lễ, Tết như thực phẩm tươi sống, chả các loại, bò khô, mực khô, bánh, kẹo mứt, rượu bia các loại... và kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các tiệc chiêu đãi cuối năm. Công tác thanh tra, kiểm tra nhằm ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cũng tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, thông tin rõ ràng; khi dùng nên kiểm tra sơ bộ, bảo đảm sản phẩm không có dấu hiệu bất thường như: màu sắc lạ, mùi hôi hay dấu hiệu mốc meo, hư hỏng.

Hiện nay, hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm theo chiều rộng và chiều sâu đang được Ban quản lý và vận hành nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ cho người tiêu dùng và du khách.

Minh Vũ

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/da-nang-kiem-tra-cac-co-so-san-xuat-va-kinh-doanh-thuc-pham-tren-toan-thanh-pho-den-22-2-2025-179250123114048473.htm