Đà Nẵng: Phạt 27,5 triệu đồng cửa hàng bán bánh mì bị mốc

Ngày 16/7, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt cửa hàng A.Q 27,5 triệu đồng do vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trước đó, ngày 6/7, trên Facebook tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người về bánh mì của cửa hàng A.Q (đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị nổi mốc. Cụ thể, sau khi mua bánh mì về cho con ăn chị D. phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.

Sau khi nhận được tin báo, Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp UBND phường Hòa Khánh Nam xác minh thông tin và kiểm tra đột xuất cơ sở A.Q. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở A.Q sản xuất và bày bán bánh mì ổ, không còn bày bán bánh mì nhân xúc xích như phản ánh của người dân.

Hình ảnh bánh mì mua tại cửa hàng A.Q

Hình ảnh bánh mì mua tại cửa hàng A.Q

Qua kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện cơ sở A.Q không có “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP”. Cơ sở cũng vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở A.Q đối với 2 hành vi phạm trên với số tiền 27,5 triệu đồng. Buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi hạm nói trên.

Trang Trần

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/da-nang-phat-275-trieu-dong-cua-hang-ban-banh-mi-bi-moc-49738.html