Đặc sắc lễ hội ẩm thực chay quận 7, TP.HCM
Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023 chủ đề 'Ngon và lành' được định hướng trở thành một sản phẩm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.
Sáng 25-8, UBND quận 7 phối hợp cùng Hiệp hội ẩm thực TP.HCM tổ chức khai mạc lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023 với chủ đề: “Ngon và lành”.
Lễ hội sẽ mở cửa phục vụ khách trong nước và quốc tế tham quan từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày, kéo dài trong ba ngày 25, 26 và 27-8 với đa dạng các chủ đề khác nhau như: Ăn sạch - Sống khỏe, Vì yêu món chay mà đến, Trọn vị an lành - Ấm tình quận 7.
Lễ hội ẩm thực chay là sự kiện văn hóa, lễ hội để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho đầu bếp Việt.
Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND quận 7 cho biết, trong ba ngày, người dân và du khách sẽ được hòa mình vào không khí văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại quận 7 cùng các hoạt động độc đáo.
Theo bà Ngoan, thông qua lễ hội ban tổ chức hy vọng sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, du khách, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm quảng bá hình ảnh, thu hút du khách và góp phần phát triển du lịch quận 7.
"Ban tổ chức cũng dự kiến lễ hội sẽ được tổ chức thường niên, trở thành một sản phẩm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP.HCM nói chung và quận 7 nói riêng." - bà Ngoan nói.
Xuyên suốt lễ hội có tiệc buffet chay có hơn 100 món chay do 150 đầu bếp của Hội đầu bếp TP.HCM tham gia, xác lập kỷ lục ”Tiệc buffet có nhiều đầu bếp phục vụ nhất Việt Nam”.
Cuộc thi “GREEN CHEF 2023” với 30 đội đầu bếp tham gia và “Mâm cỗ chay đặc sắc nhất”, Chương trình “Trọn vị an lành - ấm tình quận 7”, tổ chức “bữa cơm an lành” và bữa cơm “ấm tình quân - dân”.
Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức tọa đàm với các chủ đề Ẩm thực chay và sức khỏe; Câu chuyện truyền cảm hứng; Giao lưu kết nối giao thương; Ẩm thực chay – Xu hướng tương lai.
Nguồn PLO: https://plo.vn/dac-sac-le-hoi-am-thuc-chay-quan-7-tphcm-post748467.html