Đặc sắc nồi lẩu sườn heo cuối tuần kiểu khô
Là một biến thể của món lẩu khô nổi tiếng Trung Hoa, lẩu khô sườn heo hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực mới lạ nhưng cũng rất thân quen.
Theo đó, khác với các món lẩu nước khi phần nước dùng quyết định đến độ ngon của lẩu thì ở lẩu khô, yếu tố này lại chính ở loại sốt đặc biệt để nấu. Qua đó, giúp gắn kết các loại thực phẩm, gia vị cùng nhau. Khi thưởng thức, phần nước sốt khi chế biến chảy ra đều khắp nồi lẩu tạo nên một vị nước dùng sánh đặc mới lạ.
Đầu bếp thông tin, sườn heo có một số lựa chọn như sườn sụn (sụn non trắng giòn sần sật), sườn cọng (có khúc xương heo, thịt bao quanh), dẻ sườn (tảng sườn lớn, xẻ thành những khúc nhỏ vừa ăn). Tùy lựa chọn phân khúc giá cả, phong cách ẩm thực đầu bếp hay sở thích thực khách mà chọn sườn heo tương ứng.
Cấu trúc phần gia vị ướp món ăn hôm nay chia thành hai bước: gia vị để ướp thịt và gia vị nêm nếm tạo thành sốt cho lẩu khô. Cụ thể, gia vị ướp thịt heo là hỗn hợp bột nêm, dầu hào, bột năng, bột ngọt, tiêu đen. Thịt sau sơ chế được thả vào tô hỗn hợp này và ướp càng lâu món ăn càng dậy vị.
Tiếp đến là gia vị nấu sốt lẩu vẫn có hai thành phần chỉnh là bột nêm và dầu hào, còn lại có thể là đường, giấm... Do món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa nên vị cay từ ớt khô hoặc tiêu Tứ Xuyên sẽ là chủ đạo.
Phần trình bày món ăn cũng khá quan trọng khi người nấu cho phần lẩu theo định lượng vào khay hoặc nồi có trang trí đẹp mắt. Tiếp đến là rổ rau gồm một số loại như cải thảo, cải ngọt, mồng tơi... Do món ăn theo kiểu lẩu khô đã tạo nên vị thịt đậm đà nên món không cần thêm nước chấm. Món ăn kèm để no bụng có thể là cơm trắng, mì xào, bánh mì.
Theo amthucbonphuong, nauankhongkho, shopeefood
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/dac-sac-noi-lau-suon-heo-cuoi-tuan-kieu-kho/