Đảm bảo sản xuất, tiêu thụ nông sản trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Để tiếp tục đảm bảo sản xuất và tiêu thụ nông sản, nhất là đối với các sản phẩm chủ lực có sản lượng lớn trên địa bàn tỉnh, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống của người dân, ngày 18/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3656/UBND-KTN về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ nông sản trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: Bám sát tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn và nhiệm vụ cơ quan, địa phương quản lý, tập trung chỉ đạo có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đảm bảo duy trì sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần ổn định đời sống nhân dân trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.Rà soát, thống kê các sản phẩm, chuỗi sản phẩm lớn cần tiêu thụ để có kế hoạch kết nối, tiêu thụ, cung ứng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh; theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trong nước, khu vực và thế giới để dự báo nhu cầu thị trường. Xây dựng ngay kế hoạch phát triển nông nghiệp những tháng cuối năm 2021 và năm 2022; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, kiểm soát tốt các điều kiện sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, chăn nuôi an toàn sinh học; rà soát xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho các đối tượng trong hệ thống sản xuất, cung ứng các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn.

Văn Lang

Nguồn Phú Thọ: http://baophutho.vn/kinh-te/202108/dam-bao-san-xuat-tieu-thu-nong-san-trong-dieu-kien-phong-chong-dich-benh-covid-19-178924