"Cỗ nào chẳng có thịt gà..." chính bởi vậy món ăn này không thể thiếu trên mâm cỗ, đặc biệt là mâm cỗ cúng dịp rằm tháng 7.
Tưởng chừng như việc luộc thịt gà khá đơn giản nhưng nhìn vào thực tế không hẳn vậy. Nhiều người vẫn mắc những lỗi cơ bản cho món gà luộc trên mâm cỗ cúng.
Mới đây, loạt gà luộc "tan tành xác pháo" trên mâm cỗ cúng rằm tháng 7 được dân mạng chia sẻ và ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.
Tiêu chí luộc gà cúng để thắp hương gồm nguyên con vừa ngon vừa đẹp không sứt sẹo để dâng lên tổ tiên.
Ấy thế nhưng, ngoài những người cực khéo tay ra thì còn lại cũng có vô số bàn tay hơi bị dở việc nhà khiến cho chú gà luộc trở nên "tan tành xác pháo".
Do luộc hơi quá lửa nên chú gà cúng này bị lột sạch da đùi.
Thảm cảnh luộc gà cúng bị mất phần da là điều không thiếu.
Việc luộc gà không còn nguyên vẹn khiến hội chị em đành chấp nhận mua thêm con khác để dâng lên tổ tiên.
Thế nào mà cổ một nơi đầu một nẻo rồi, phục chị đầu bếp hết mức.
Luộc gà xong mà đầu, cổ không còn nguyên vẹn trên thân.
Dù chưa động dao thớt nhưng chú gà cúng này lại mang đầy thương tích trên người.
Mời quý độc giả xem video: Cúng Rằm tháng 7 sao cho đúng? - Nguồn: VTC Now
Thiên Anh