Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Ngày 26/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Thuận Châu đã họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá phân hạng, công nhận lần đầu đối với 8 sản phẩm, gồm: Ruốc gà đen, gà đen nguyên con hút chân không của HTX Nông nghiệp Cha Mạy; bột mắc khén của HTX Nông nghiệp Phổng Lập; sản phẩm du lịch của HTX Du lịch Pha Đin; trà viên Gaba, trà viên xanh, trà Oolong của Công ty TNHH Trà Thu Đan; rượu men lá của hộ kinh doanh Hoàng Khánh Ngọc.

Các đại biểu theo dõi hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Các đại biểu theo dõi hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Tại Hội nghị, Tổ tư vấn đã thông tin hồ sơ về các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 của các chủ thể. Trên cơ sở nghiên cứu tài liệu kiểm chứng hồ sơ, các thành viên Hội đồng đã thảo luận về: Quy trình chế biến, sản xuất; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác truy xuất nguồn gốc.

Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày, đánh giá.

Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày, đánh giá.

Qua đánh giá và chấm theo thang điểm của Bộ tiêu chí OCOP tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ, có 3 sản phẩm đạt 3 sao, gồm: Ruốc gà đen và gà đen nguyên con hút chân không của HTX Nông nghiệp Cha Mạy; bột mắc khén của HTX Nông nghiệp Phổng Lập. Có 4 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Sản phẩm du lịch của HTX Du lịch Pha Đin; trà viên Gaba, trà viên xanh và trà Oolong của Công ty TNHH Trà Thu Đan .

Trần Hiền

Nguồn Sơn La: https://baosonla.org.vn/thuan-chau/danh-gia-phan-hang-san-pham-ocop-nam-2024-rY8fOWNNg.html