Đánh giá, phân hạng sao 20 sản phẩm OCOP

Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sao các sản phẩm OCOP đợt 5 năm 2022.

Theo đó, 20 sản phẩm của 8 chủ thể tham gia được hội đồng đánh giá gồm: đông trùng hạ thảo ký chủ tằm nguyên con, đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng nguyên con, cao đặc đông trùng hạ thảo, cao đông trùng hạ thảo tỏi đen, cao khô đông trùng hạ thảo và đông trùng hạ thảo của Công ty CP Dược thảo Thiên Phú; mắc ca ướp gia vị, mắc ca sấy của hộ kinh doanh Kiều Thị Hạnh; khô bò một nắng, khô bò xé sợi của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Dậu; bò một nắng Thanh Tuyền, heo một nắng ba chỉ Thanh Tuyền, bột ngũ cốc Thanh Tuyền, thịt bò gác bếp của hộ kinh doanh Võ Thị Thanh Tuyền; bò một nắng ăn liền dạng miếng, bò một nắng ăn liền dạng sợi của Công ty TNHH Sản xuất chế biến và thương mại Hà Trung (huyện Sơn Hòa); tinh bột nghệ Xuân Sơn Nam của HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân); mít thái Dũng Lỗ Chài, mãng cầu Dũng Lỗ Chài của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Dũng Lỗ Chài (huyện Phú Hòa); bột hạt sen của hộ kinh doanh Phạm Thị Bích Thủy (TX Đông Hòa).

Căn cứ vào kết quả đánh giá sản phẩm theo bộ tiêu chí với tổng số điểm đánh giá mỗi sản phẩm, hội đồng thống nhất trình UBND tỉnh phê duyệt đánh giá, phân hạng có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao (đông trùng hạ thảo, cao đặc đông trùng hạ thảo, cao khô đông trùng hạ thảo) và 17 sản phẩm còn lại đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

KHÁNH VY

Nguồn Phú Yên: http://baophuyen.vn/82/291265/danh-gia-phan-hang-sao-20-san-pham-ocop.html