Để ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn

Sáng 28-5, UBND TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trường Đại học Văn Hiến tổ chức Hội thảo khoa học 'Du lịch và ẩm thực'.

Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Thành ủy Mỹ Tho, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, các nhà khoa học, các giảng viên đến từ các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp du lịch, kinh doanh ăn uống…

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Mỹ Tho Lê Thị Bé Phượng, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang và Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP. Mỹ Tho đang tập trung huy động các nguồn lực tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng du lịch.

Đồng thời, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh và vị thế của ngành Du lịch TP. Mỹ Tho trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Điều này nhằm từng bước xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, là động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế thành phố. Việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch là điều hết sức cần thiết đối với ngành Du lịch TP. Mỹ Tho hiện nay.

Cũng theo đồng chí Lê Thị Bé Phượng, TP. Mỹ Tho là vùng đất có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với nhiều giá trị văn hóa bản địa được lưu giữ, trong đó có văn hóa ẩm thực đặc trưng của miền Tây sông nước.

Việc phát triển các giá trị văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng để trở thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn đang là sự trăn trở của các nhà quản lý, các nhà chuyên môn của TP. Mỹ Tho và cả của tỉnh Tiền Giang. Hội thảo là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực đối với việc phát triển du lịch của TP. Mỹ Tho.

Các chuyên gia phát biểu tham luận tại hội thảo.

Các chuyên gia phát biểu tham luận tại hội thảo.

Kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội thảo sẽ cung cấp những luận cứ khoa học cùng với kinh nghiệm thực tiễn vững chắc để định hướng và đề ra những giải pháp phát triển du lịch gắn với ẩm thực phù hợp điều kiện thực tế của TP. Mỹ Tho trong thời gian tới.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, giảng viên tại các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh đã trình bày các tham luận xoay quanh các nội dung, như: Đóng góp của du lịch ẩm thực đến giao lưu văn hóa địa phương; sức hấp dẫn của ẩm thực đường phố trong phát triển du lịch tại TP. Mỹ Tho; ẩm thực đóng góp trong phát triển kinh tế ban đêm; xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch Tiền Giang gắn với ẩm thực địa phương…

Các giảng viên phát biểu tham luận tại hội thảo.

Các giảng viên phát biểu tham luận tại hội thảo.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến, "hiến kế" để thúc đẩy phát triển du lịch gắn với ẩm thực tại TP. Mỹ Tho.

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.

ANH THƯ

Nguồn Ấp Bắc: http://baoapbac.vn/van-hoa-nghe-thuat/202405/de-am-thuc-tro-thanh-mot-san-pham-du-lich-hap-dan-1011547/