Đề nghị tạm đình chỉ Tiệm chè & trà sữa Cô Ba Sài Gòn

Tiệm trà sữa 'Cô Ba Sài Gòn' đã bị đề nghị tạm định chỉ hoạt động vì nghi gây ngộ độc khiến nhiều học sinh Gia Lai đau bụng, nôn ói.

Ngày 17-9, Sở Y tế Gia Lai cho biết Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thực phẩm nghi gây ngộ độc khiến nhiều học sinh đau bụng, nôn ói. Đó là Tiệm chè, trà sữa "Cô Ba Sài Gòn", có địa chỉ tại đường Phùng Hưng, phường Hội Thương, TP Pleiku, Gia Lai.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Gia Lai tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.

Sau khi uống trà sữa, 21 học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn nói

Sau khi uống trà sữa, 21 học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn nói

Bên cạnh đó, điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Vào sáng 16-9, Ban đại diện phụ huynh lớp 7/1, Trường THCS Tôn Đức Thắng (TP Pleiku) tổ chức liên hoan vui Tết Trung thu, phát trà sữa cho 45 học sinh. Đã có 34 em uống trà sữa được phát. Sau khi uống, 21 em có biểu hiện bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói. Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo cho Trạm Y tế phường Thống Nhất đến kiểm tra, hỗ trợ.

Sau khi được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế, sức khỏe các em học sinh cơ bản ổn định.

Tiệm chè, trà sữa "Cô Ba Sài Gòn" bị đề nghị tạm dừng hoạt động

Tiệm chè, trà sữa "Cô Ba Sài Gòn" bị đề nghị tạm dừng hoạt động

Theo báo cáo của UBND phường Thống Nhất, số trà sữa phát cho các em học sinh uống được mua từ Tiệm chè, trà sữa "Cô Ba Sài Gòn", có địa chỉ tại đường Phùng Hưng, phường Hội Thương, TP Pleiku. Trong ngày 17-9, tiệm chè - trà sữa trên đã đóng cửa, ngừng hoạt động.

Ngoài việc đề nghị tạm đình chỉ với cơ sở cung cấp thực phẩm khiến nhiều học sinh đau bụng, nôn nói, Cục An toàn thực phẩm còn đề nghị Sở Y tế tỉnh Gia Lai tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Hoàng Thanh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/de-nghi-tam-dinh-chi-tiem-che-tra-sua-co-ba-sai-gon-19624091714585061.htm