Địa chỉ thưởng thức món Nhật cuối tuần ở TP.HCM

Ẩm thực Nhật Bản với loạt món đặc trưng như sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... chinh phục nhiều tín đồ ăn uống.

 Món ăn Nhật Bản đa dạng trong cách trình bày và kết hợp nguyên liệu. Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi.

Món ăn Nhật Bản đa dạng trong cách trình bày và kết hợp nguyên liệu. Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi.

Lifestyle gợi ý 5 tiệm phục vụ món ngon Nhật Bản và đánh giá dựa trên các tiêu chí:

Không gian đẹp, rộng rãi
Bầu không khí
Thực đơn phong phú
Hương vị món hấp dẫn, hình thức đẹp
Chất lượng phục vụ của nhân viên

Sushi in Sushi

 Ảnh: Sushiinsushi.01.

Ảnh: Sushiinsushi.01.

Quán nằm ở tầng 4 tại một trung tâm thương mại. Địa điểm có sự kết hợp giữa lối kiến trúc hiện đại và cổ điển với tone màu cam chủ đạo. Không gian mở tại khu vực nhà bếp giúp thực khách có cơ hội theo dõi quá trình chế biến sushi, sashimi.
Diện tích tương đối rộng, song khá nóng do điều hòa không được bố trí đều. Chỗ ngồi thoải mái, có góc riêng tư, bàn cho nhóm đông người.
Thực đơn sushi, sashimi đa dạng. Các món ăn kèm đặc trưng xứ hoa anh đào như tempura, salad, soup, mì udon... cũng được phục vụ.
Nigiri lươn, nigiri cá trích ép trứng, sushi cuộn California... là những hương vị nổi bật. Phần cơm khá nhiều, dẻo mềm, được nắm chắc tay, độ tươi của các thành phần kết hợp chưa thực sự đồng đều. Phần sashimi cá hồi khá tươi, thịt mềm tuy nhiên miếng cá được thái mỏng hơn so với nhiều quán.
Nhân viên thân thiện. Chất lượng phục vụ tương đối, việc lên món đôi lúc hơi lâu.

Đánh giá chung: 4/5

Take Sushi - 竹寿司

 Ảnh: Iakesushi.

Ảnh: Iakesushi.

Không gian quán có 3 tầng lầu, lối thiết kế trang nhã, ánh đèn vàng dịu nhẹ.
Bầu không khí ấm cúng, phù hợp hẹn hò bạn bè hay quây quần cùng gia đình và người thân. Tiệm cũng có chỗ ngồi gần khu vực bếp, thuận tiện để bạn quan sát đầu bếp chế biến món ngon.
Thực đơn phong phú. Sushi nigiri nổi bật với cơm nắm kết hợp tôm, bơ, mực lá, cá hồi, lươn Nhật, cá ngừ, gan ngỗng, cồi sò điệp phô mai... Cơm cuộn, gunkan hay các set sashimi tổng hợp, món nướng, salad, súp, cơm và mì kiểu Nhật được biến tấu đa hương vị.
Sò điệp sốt trứng muối và cơm cuộn bơ đắp cá hồi gan ngỗng đáng thử. Nhìn chung, chất lượng giữa các món khá đều nhau. Hương vị tươi ngon, cách trang trí đẹp mắt.
Nhân viên phục vụ lịch sự, chu đáo.

Đánh giá chung: 4/5

Shiba Sushi

 Ảnh: Shiba Sushi.

Ảnh: Shiba Sushi.

Không gian sạch sẽ, thoáng mát. Mảng tường có những hoa văn gợn sóng sắc xanh, tím làm điểm nhấn.
Âm nhạc hài hòa và ánh sáng dễ chịu, mang đến không khí tựa như ở Tokyo (Nhật Bản). Bàn ghế được bố trí chỉn chu.
Thực đơn với hơn 200 món ăn mang hương vị ẩm thực Nhật Bản. Hàu Nhật, salad hải sản, bạch tuộc wasabi, cá cam Nhật, cơm cuộn cá ngừ sốt cay, nigiri cá hồi... được ưa chuộng tại tiệm.
Sashimi hấp dẫn cùng wasabi, gừng chua thơm đặc biệt. Ramen Kontotsu nóng hổi, thịt heo cuộn ninh mềm quyện nước dùng xương ống và nước cá nguyên chất Daishi. Cheese Unagi Roll béo, giòn. Cá tuyết nướng miso có thịt cá săn chắc. Lẩu Sukiyaki, món lẩu trứ danh của nước Nhật, được điều chỉnh phù hợp khẩu vị của người Việt. Lẩu gồm thịt bò, nước chấm là trứng gà sống béo ngậy.
Nhân viên thân thiện, lịch sự. Chỗ đỗ xe khá hẹp, có phần bất tiện.

Đánh giá chung: 4/5

Sushi Hokkaido Sachi

 Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi, Beloihaman.

Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi, Beloihaman.

Không gian nổi bật kiến trúc Zen độc đáo thể hiện qua sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng, những vật dụng mang hơi thở Nhật Bản như thùng rượu sake, tranh vẽ, lồng đèn... cùng các mảng xanh tạo cảm giác dễ chịu.
Bầu không khí ấm cúng, sang trọng và lãng mạn.
Nhà hàng phục vụ theo loại hình ẩm thực Kaiseki ryori (set menu đặc trưng sử dụng nguyên liệu được lựa chọn theo mùa). Menu mùa thu được mở bán từ đầu tháng 10 với các món đặc trưng từ cua hoàng hậu Hanasaki, hàu Nhật Magaki.
Hanasaki Salad là món khai vị với rau tươi xanh kết hợp thịt cua Hanasaki quyện sốt chua ngọt. Hanasaki Kani Sashimi có vẻ ngoài kích thích vị giác. Toàn bộ phần thịt cua được làm chín và đặt trên thố đá lạnh, chiếc vỏ đỏ au được giữ lại để trang trí cũng như bao bọc phần thịt tươi ngon. Magaki Miso Yaki với hàu căng bụng sữa, sốt miso đủ độ ngọt, thơm, béo cùng ngò tây nhuyễn được rắc lên lúc hàu vừa ra khỏi lò nướng làm dậy hương thơm.
Chất lượng phục vụ giữa các cơ sở còn thiếu tính đồng đều.

Đánh giá chung: 4/5

Sushi Ms. SIX’th Fusion

 Ảnh: Sushi.ms.sixth.

Ảnh: Sushi.ms.sixth.

Quán bên ngoài nhìn không quá lớn nhưng bên trong tương đối rộng, sạch sẽ. Lối thiết kế đậm chất Nhật Bản, trang trí đẹp.
Bầu không khí yên tĩnh, ấm cúng, phù hợp cho bữa ăn cùng người thân, gia đình.
Menu với hơn 100 món Nhật như sushi, nigiri, sashimi... Maki roll làm từ các loại cá tươi ngon như cá hồi Nauy, cá ngừ đại dương, cá cam, cá trích và cá bơn. Đặc biệt, nơi đây còn có sushi cake độc đáo.
Bạn có thể gọi món theo kiểu truyền thống hoặc trải nghiệm phong cách Omakase. Trong hình thức ẩm thực Omakase, khách hàng đặt sự tin tưởng của mình hoàn toàn vào đầu bếp. Khi đó, đầu bếp lựa chọn món ăn phù hợp với bạn. Nhìn chung, hương vị ẩm thực ổn song mức giá khá cao so với khẩu phần và chất lượng.
Nhân viên thân thiện, chất lượng phục vụ tương đối.

Đánh giá chung: 3/5

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/dia-chi-thuong-thuc-mon-nhat-cuoi-tuan-o-tphcm-post1367868.html