Điểm danh các đặc sản vùng cao hút khách Hà thành dịp Tết

Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng nhiều bà nội trợ Hà Nội đã đặt mua các sản phẩm đặc sản vùng cao cho mâm cơm ngày Tết.

Thịt lợn sấy Tây Bắc là một trong những đặc sản vùng cao được nhiều người dân Hà thành yêu thích. Giá thịt lợn sấy dao động từ 230.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Shoopee.

Thịt lợn sấy Tây Bắc là một trong những đặc sản vùng cao được nhiều người dân Hà thành yêu thích. Giá thịt lợn sấy dao động từ 230.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Shoopee.

Vài năm nay, thịt trâu gác bếp cũng được người Hà Nội săn lùng. Được biết, để làm được 1kg trâu gác bếp phải mất tới 3,2kg thịt trâu tươi. Ảnh: Internet

Vài năm nay, thịt trâu gác bếp cũng được người Hà Nội săn lùng. Được biết, để làm được 1kg trâu gác bếp phải mất tới 3,2kg thịt trâu tươi. Ảnh: Internet

Chính vì thế giá thịt trâu gác bếp trên thị trường cũng khá cao, từ 800.000 – 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet

Chính vì thế giá thịt trâu gác bếp trên thị trường cũng khá cao, từ 800.000 – 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet

Ngoài thịt khô, lạp sườn cũng là đặc sản miền núi hút khách trước Tết Nguyên đán. Trên thị trường, lạp sườn Tây Bắc có giá từ 250.000 - 300.00 đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Internet

Ngoài thịt khô, lạp sườn cũng là đặc sản miền núi hút khách trước Tết Nguyên đán. Trên thị trường, lạp sườn Tây Bắc có giá từ 250.000 - 300.00 đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Internet

Lạp sườn được làm từ thịt lợn đen, gừng núi, theo công thức bí truyền của người dân vùng cao. Khách mua về có thể chiên qua hoặc nướng cùng sả, rất thơm ngon. Ảnh: Internet

Lạp sườn được làm từ thịt lợn đen, gừng núi, theo công thức bí truyền của người dân vùng cao. Khách mua về có thể chiên qua hoặc nướng cùng sả, rất thơm ngon. Ảnh: Internet

Lo ngại các sản phẩm miến dong chất tẩy trắng, nhiều bà nội trợ đã "mách" nhau săn miến dong vùng cao từ trước Tết. Ảnh: Internet

Lo ngại các sản phẩm miến dong chất tẩy trắng, nhiều bà nội trợ đã "mách" nhau săn miến dong vùng cao từ trước Tết. Ảnh: Internet

Trong đó, miến dong Cao Bằng được nhiều người đặt mua với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg. Ảnh: Internet

Trong đó, miến dong Cao Bằng được nhiều người đặt mua với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg. Ảnh: Internet

Bánh chưng đen - đặc sản Cao Bằng với hai loại nhân mặn và chay cũng là mặt hàng thu hút người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới cả trăm đồng/chiếc. Ảnh: Internet

Bánh chưng đen - đặc sản Cao Bằng với hai loại nhân mặn và chay cũng là mặt hàng thu hút người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới cả trăm đồng/chiếc. Ảnh: Internet

Chị Nông Thị Trang (Lạng Sơn) cho biết năm nào người quen ở Hà Nội cũng đặt mua nhiều đặc sản vùng cao từ măng ngâm mắc mật, bánh chưng đen, thịt gác bếp...Ảnh: Internet

Chị Nông Thị Trang (Lạng Sơn) cho biết năm nào người quen ở Hà Nội cũng đặt mua nhiều đặc sản vùng cao từ măng ngâm mắc mật, bánh chưng đen, thịt gác bếp...Ảnh: Internet

Do lượng đặt nhiều nên chị phải tranh thủ đi gom từ nhiều đại lý để có đủ hàng trả cho khách. Ảnh: Internet

Do lượng đặt nhiều nên chị phải tranh thủ đi gom từ nhiều đại lý để có đủ hàng trả cho khách. Ảnh: Internet

Video: Lạp sườn Cao Bằng - Đặc sản vùng Đông Bắc. Nguồn: VTV24

Hoàng Minh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/diem-danh-cac-dac-san-vung-cao-hut-khach-ha-thanh-dip-tet-1488311.html