Điều tra vụ nghi do ngộ độc rượu ở Vũng Tàu

Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan chức năng truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm trong vụ 4 người nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc rượu tại Vũng Tàu

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc rượu xảy ra sau khi ăn và uống rượu tại quán Bánh canh cá lóc Quảng Trị (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), với 6 người ăn.

Đến thời điểm hiện tại, có 4 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu với các biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt.

Một bệnh nhân tiên lượng nặng nghi do ngộ độc thực phẩm

Một bệnh nhân tiên lượng nặng nghi do ngộ độc thực phẩm

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc. Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm, sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc trong vụ việc trên, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có).

Phối hợp với các cơ quan chức năng ngành Công Thương trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu thủ công; ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng đưa ra lưu thông trên thị trường.

Hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh rượu, không lạm dụng rượu và đảm bảo an toàn khi chọn lựa, sử dụng rượu.

Trước đó, chiều tối 21-12, Bệnh viện Vũng Tàu tiếp nhận 4 người (tạm trú tại một khu trọ ở TP Vũng Tàu) nhập viện cấp cứu trong tình trạng ban đầu nghi ngộ độc rượu. Trong đó, 1 bệnh nhân có tình trạng nặng, ngưng tim, ngưng thở, sau đó được xử lý kịp thời để tim, mạch đập trở lại.

Được biết, đêm 19-12, cả 4 người này cùng ăn và uống rượu tại một quán bánh canh cá lóc cách không xa nơi trọ. Rượu được họ mua ở một tạp hóa khác gần đó mang tới quán.

D.Thu

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/dieu-tra-vu-nghi-do-ngo-doc-ruou-o-vung-tau-196241223100622195.htm