Đổ bia vào gan lợn thật tuyệt vời, món gan không còn vị tanh và đặc biệt thơm ngon
Gan heo là một nguyên liệu rất phổ biến nhưng nhiều bạn lại không thích cho lắm, vì gan heo nếu nấu không kỹ sẽ có vị tanh và không đặc biệt thơm ngon.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món gan heo kho quẹt, không cần thêm một giọt nước, sau khi làm xong sẽ mềm và thơm ngon, ăn không có mùi tanh rất ngon.
Cách làm món gan heo này là món gan heo hầm trong nồi, sau khi làm xong chỉ cần nhìn qua thôi cũng đã khiến người ăn rất ngon miệng, chiêu đãi thực khách rất tiết kiệm. Cùng tham khảo hướng dẫn làm món gan lợn hầm này nhé.
Gan heo om trong thịt hầm
Thành phần:
Gan heo, bia, gừng, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, hạt tiêu, nước tương đen, tương đậu, tỏi, hành tây, ớt xanh và ớt đỏ, dầu ăn, nấm enoki (kim châm).
Các bước chế biến:
1. Món ăn mình muốn làm với các bạn là món gan heo hầm xoong, sau khi làm xong ăn rất ngon, mềm, đặc biệt là dùng trong các bữa ăn. Cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món gan heo hầm nhé. Chuẩn bị một lượng gan heo vừa đủ, nếu ăn nhiều thì chuẩn bị thêm, gan heo sau khi sơ chế xong chuẩn bị hai lon bia, một miếng gừng to, một lượng nước tương vừa đủ, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, tiêu, nước tương đen, một thìa tương đậu, 5 nhánh tỏi, một củ hành tây, một quả ớt xanh và đỏ, một nắm nhỏ nấm kim châm và lượng dầu ăn phù hợp.
2. Đầu tiên bạn lấy gan heo đã sơ chế ra và cắt trực tiếp thành từng miếng nhỏ, sau khi cắt xong bạn cho vào đĩa nhỏ. Gan lợn sau khi cho vào âu chúng ta đổ một chai bia vào và rửa sạch gan lợn, dùng bia có tác dụng ngâm rửa hết các chất độc có trong gan lợn, ngoài ra còn có thể khử được mùi tanh và máu.
3. Sau khi ngâm và làm sạch gan lợn với bia hai phút, chúng ta cho vào nước sạch để rửa lại một lần nữa, sau khi làm sạch thì vắt kiệt nước và cho vào bát. Tiếp theo, bạn cho một lượng vừa đủ gừng băm, xì dầu, rượu nấu ăn và dầu hào vào bát này, cùng với một lượng muối, hạt tiêu, xì dầu đen, tương đậu, trộn đều rồi để riêng ướp 20 phút.
4. Cắt tỏi đã chuẩn bị, cắt phần gừng còn lại thành từng lát, cho vào bát để dùng sau khi đã cắt xong. Sau đó vớt hành đã chuẩn bị ra cắt thành từng lát mỏng, sau khi cắt xong cho vào bát. Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa để dùng sau.
5. Lấy nấm kim châm đã chuẩn bị ra rửa thật sạch rồi tách thành từng sợi riêng nhỏ, sau khi tách để sang một bên để ráo nước cho lần sử dụng sau. Lấy xoong đã chuẩn bị ra, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào xoong, sau đó cho gừng, hành tỏi vào phi thơm. Sau khi xào thơm, chúng ta cho nấm kim châm đã rửa sạch vào.
6. Tiếp theo, cho gan heo đã ướp vào xoong, dàn mỏng hơn một chút rồi đổ hết lon bia còn lại vào nồi, đậy nắp lại và đun ở lửa lớn Nấu trong 5 phút. Đảo lại rồi cho ớt xanh và đỏ vào, nấu cho đến khi ớt xanh và đỏ nát. Đây là món gan heo hầm rất ngon, bạn có thích cách hầm gan heo này không?
Lời khuyên:
1. Gan heo nên cắt mỏng và nhỏ hơn một chút sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và máu.
2. Gan lợn sau khi rửa sạch với bia thì bạn rửa lại với nước, sau khi rửa sạch với nước thì bạn hãy vắt kiệt nước.