Doanh nghiệp Mỹ được xuất thịt, thủy sản, trái cây sang Việt Nam

Ngày 25-2, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, từ ngày 24-2 đến 29-2, đoàn công tác của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn, sang Mỹ để trao đổi tăng cường hợp tác thương mại nông sản hai nước.

Tại buổi làm việc với ông Ted Mc Kinney, Thứ trưởng phụ trách thương mại và đối ngoại, Bộ Nông nghiệp Mỹ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết, Việt Nam đã cấp phép cho 460 doanh nghiệp (DN) sản xuất thịt, sản phẩm thịt và 210 DN đăng ký xuất khẩu thủy sản của Mỹ sang Việt Nam. Việt Nam cũng đã cho phép DN Mỹ xuất khẩu 6 loại trái tươi (anh đào, lê, nho, táo, việt quất và cam) sang Việt Nam và đang tiếp tục xem xét, đánh giá rủi ro về kiểm dịch thực vật, an toàn sinh học với bưởi, xuân đào, mơ và mận của Mỹ để sớm cấp phép nhập vào Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đề nghị Cục Kiểm định y tế động vật (APHIS) Mỹ sớm công nhận Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội và Công ty TNHH Chiếu xạ Toàn Phát được tham gia chương trình chiếu xạ các loại trái tươi xuất khẩu sang Mỹ; cho phép bổ sung biện pháp xử lý hơi nước nóng đối với mặt hàng trái cây tươi xuất khẩu sang Mỹ và hoàn tất các quy trình, thủ tục đánh giá rủi ro để bưởi Việt Nam có thể xuất sang Mỹ.

PHÚC HẬU

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/doanh-nghiep-my-duoc-xuat-thit-thuy-san-trai-cay-sang-viet-nam-647602.html