Doanh nghiệp thực phẩm tăng tốc sản xuất cuối năm

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề, đây cũng là thời điểm kinh doanh sôi động nhất trong năm khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Nhiều doanh nghiệp đang 'tăng tốc' các hoạt động sản xuất để phục vụ người dân.

Những ngày này, cơ sở chuyên sản xuất, chế biến giò chả, hàng thực phẩm này lại vào mùa nhộn nhịp để kịp cung ứng ra thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm.

Mặc dù sản xuất quanh năm nhưng loại thực phẩm này có sức tiêu thụ mạnh nhất vào dịp Tết. Sản lượng dự kiến tăng lên gấp đôi so với những tháng đầu năm 2023.

Doanh nghiệp thực phẩm tăng tốc sản xuất cuối năm

Doanh nghiệp thực phẩm tăng tốc sản xuất cuối năm

Tích cực tìm kiếm thị trường là yếu tố quyết định “sự sống còn” của doanh nghiệp.

Thay vì chỉ tập trung khai thác các thị trường truyền thống là các nước Đông Nam Á, doanh nghiệp đang xúc tiến đưa sản phẩm miến dong sang các thị trường mới.

Mặt hàng giò chả đang vào mùa nhộn nhịp để kịp cung ứng ra thị trường.

Mặt hàng giò chả đang vào mùa nhộn nhịp để kịp cung ứng ra thị trường.

Những nỗ lực gỡ khó cho doanh nghiệp của Chính phủ, bộ, ngành và địa phương thông qua các chương trình hỗ trợ giảm thuế, giảm lãi suất cho vay cũng như các chính sách kích cầu tiêu dùng…đã tạo cú huých giúp doanh nghiệp đứng vững trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tết sắp đến cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngành hàng thực phẩm chủ động đón đầu thị trường, tăng tốc sản xuất và xuất khẩu.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/doanh-nghiep-thuc-pham-tang-toc-san-xuat-cuoi-nam-209271.htm