Độc đáo món bia cốm - thức uống mùa thu của riêng Hà Nội

Ẩm thực mùa thu Hà Nội đặc trưng nhất vẫn là cốm. Cốm non, chè cốm, xôi cốm… ngoài những món cổ truyền như thế, cốm mùa thu còn được thổi hồn trong một loại thức uống rất độc đáo và đặc biệt của riêng Hà Nội: Bia cốm.

Nguyên liệu đặc biệt nhất để làm ra món bia Hà Nội mùa thu chính là cốm. Cốm được tuyển chọn từ cốm làng Vòng nổi tiếng Hà Nội với những lứa cốm tươi, thơm bùi, nhiều sữa. Bên cạnh cốm là những nguyên liệu khác như lúa mạch, gạo nếp, hoa bia, men và lá nếp. Bia cốm được nấu theo dạng bia thủ công truyền thống và phải mất tới 25 ngày nấu, ủ mới cho ra được một mẻ bia.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/mon-bia-com-doc-dao-dac-san-mua-thu-cua-rieng-ha-noi-2079601.html