Trứng hầm trà là món ăn rất phổ biến của người Đài Loan (Trung Quốc). Trứng sau khi hầm mang đậm màu trà và thơm mùi thảo mộc. Nguyên liệu gồm trứng gà, trà đen, xì dầu, quế, hoa hồi, tùy nơi có thể thêm một số vị thuốc bắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng sẽ được luộc sơ, đập nhẹ dập vỏ, sau đó cho vào nồi hầm cùng trà đen, xì dầu, quế, hoa hồi. Thời gian hầm tối thiểu hai tiếng và có thể lên đến 6 tiếng. Thời gian hầm càng lâu, trứng càng ngấm vị và đậm màu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng sau khi hầm đượm mùi trà, quế, hồi, ăn rất thơm ngon. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lòng trắng trứng sau khi hầm sẽ nổi vân đá rất đẹp. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng ngấm xì dầu, trà, quế, hồi khi được hầm khoảng 6, 7 tiếng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Món trứng hầm trà xì dầu còn được sử dụng nguyên liệu là trứng cút, nhưng phổ biến nhất là trứng gà. Tại thành phố Cao Hùng, du khách có thể dễ dàng nếm thử món ăn độc đáo này tại các cửa hàng tiện lợi như chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng hầm trà xì dầu còn được chế biến, đóng gói hút chân không như một món ăn vặt tiện lợi để quý khách có thể mang về làm quà. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)